TP.HCM xử phạt FBNC 350 triệu đồng về hoạt động báo chí không có giấy phép

08/07/2022, 12:05

UBND TP.HCM xử phạt vi phạm hành chính 350 triệu đồng đối với Công ty FBNC về hành vi hoạt động báo chí không có giấy phép.

Ngày 8/7, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính 350 triệu đồng đối với Công ty cổ phần Truyền thông và Ứng dụng công nghệ thông tin FBNC (Công ty FBNC) về hành vi hoạt động báo chí không có giấy phép.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM (TTTT), đây là trường hợp xử phạt vi phạm hành chính đầu tiên trong hoạt động báo chí không có giấy phép kể từ khi Nghị định xử phạt về hoạt động báo chí được ban hành.

TP.HCM xử phạt FBNC 350 triệu đồng về hoạt động báo chí không có giấy phép - 1

(Nguồn: FBNC Vietnam)

Theo đó, từ tháng 1/2022, Công ty FBNC đã thực hiện việc cung cấp thông tin theo loại hình báo chí như sử dụng biểu tượng (logo) là tên kênh truyền hình của cơ quan báo chí, danh xưng ban biên tập, phóng viên, xuất bản định kỳ các chuyên mục theo chủ đề, sản xuất tin bài có tính chất báo chí để đăng tải, phát trên kênh truyền hình kinh tế - tài chính - tin tức.

Sở TTTT TP.HCM đã làm việc và yêu cầu Công ty FBNC gỡ bỏ các nội dung thông tin vi phạm, điều chỉnh hoạt động sản xuất tin bài, phương thức cung cấp thông tin trên mạng Internet.

Sau khi làm việc với Sở TTTT, Công ty FBNC đã nhận thức hành vi vi phạm, đồng thời thay đổi, điều chỉnh để phù hợp với hoạt động cung cấp thông tin trên mạng Internet theo quy định pháp luật.

Theo Sở TTTT TP.HCM, thời gian tới Sở sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng rà soát, xác định hành vi vi phạm trong lĩnh vực thông tin truyền thông, nhất là mạng xã hội, trang thông tin điện tử tổng hợp có dấu hiệu “báo hoá” của một số cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp để áp dụng chế tài, xử lý đủ mạnh, nhằm đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Trước đó, tháng 5/2022 Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM xử phạt Công ty FBNC về hành vi cung cấp trang thông tin điện tử tổng hợp khi chưa có cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp 50 triệu đồng.

Hoàng Thọ
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM xử phạt FBNC 350 triệu đồng về hoạt động báo chí không có giấy phép
vietnam.vn