'TP.HCM vào tình trạng khẩn' là tin giả

Hoàng Thọ | 26/11/2021, 15:44

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM khẳng định thông tin lan truyền "TP.HCM vào tình trạng khẩn" trên mạng là tin giả.

Chiều 26/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM khẳng định, thông tin lan truyền "TP.HCM vào tình trạng khẩn" là tin giả.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM, từ trưa cùng ngày, trên không gian mạng lan truyền nội dung: “Thông tin khẩn từ Văn phòng Chính phủ (vừa họp xong với Bộ Quốc Phòng, mai ra thông báo), TP.HCM vào tình trạng khẩn, siêu thị sẽ đóng cửa hết; siêu thị chuỗi lớn sẽ ký hợp đồng với quân đội để cung ứng lương thực cho dân....”.

'TP.HCM vào tình trạng khẩn' là tin giả - 1

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM khẳng định, thông tin lan truyền trên không gian mạng là hoàn toàn bịa đặt.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM nhận định, tình hình dịch bệnh tại thành phố vẫn tiếp tục được kiểm soát, mức bao phủ vaccine tăng lên từng ngày. Tính đến ngày 24/11 là 7.890.985 mũi 1 và 6.415.954 mũi 2 vaccine phòng COVID-19 được tiêm cho người dân thành phố.

"Hiện nay, theo tinh thần Nghị quyết số 128 của Chính phủ, TP.HCM đang chuyển sang trạng thái “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19”. Vì vậy, các thông tin lan truyền trên hoàn toàn là bịa đặt", Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM khẳng định.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM đề nghị, khuyến cáo người dân tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch bệnh; nghiêm chỉnh chấp hành các chỉ đạo, chủ trương, giải pháp của thành phố.

Đề nghị người dân cập nhật, nắm bắt các thông tin từ nguồn chính thống; không chia sẻ, lan truyền các thông tin bịa đặt, gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến kết quả phòng, chống dịch của thành phố.

Hoàng Thọ

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
'TP.HCM vào tình trạng khẩn' là tin giả
vietnam.vn