TP.HCM vẫn còn một số cửa hàng thiếu xăng

MAI CÁT | 14/02/2022, 18:55

Đại diện Sở Công Thương TP.HCM cho biết, đến 14/2, qua kiểm tra, rà soát, tại thành phố vẫn còn một số cửa hàng thiếu xăng RON95.

Tại họp báo cung cấp thông tin định kỳ của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM chiều 14/2, ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM cho biết, qua kiểm tra, theo dõi tình hình kinh doanh xăng dầu, tại thành phố hiện chỉ có một cửa hàng tạm ngưng vì hết xăng dầu để bán cho người dân. Còn lại, một số cửa hàng đa số hết xăng RON 95 hoặc hết xăng, còn dầu.

“Tình hình chung là các cửa hàng đều đã đăng ký đặt hàng với các đầu mối xăng dầu, có giấy tờ đã ký nhưng hàng hóa chưa về. Chúng tôi tiếp tục ghi nhận, lập biên bản, sẽ làm việc tiếp với các đơn vị cung cấp nguồn cung để có thông báo chính thức với Bộ Công Thương để có hướng xử lý", ông Phương nói.

TP.HCM vẫn còn một số cửa hàng thiếu xăng - 1

Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM. 

Lãnh đạo Sở Công Thương TP.HCM cho biết, vẫn còn một số khó khăn trong công tác hoạt động kinh doanh xăng dầu. Vì vậy, Sở đã yêu cầu các cửa hàng xăng dầu báo cáo nếu có khó khăn trong cung ứng hàng hóa, hoặc đứt gãy nguồn cung.

“Nếu không báo cáo, khi bị các đoàn thanh, kiểm tra phát hiện, doanh nghiệp phải hoàn toàn chịu trách nhiệm”, ông Phương nói.

Đại diện Sở Công Thương TP.HCM cho biết đang phối hợp với Cục Quản lý thị trường để kiểm tra, giám sát, theo dõi chặt tình hình kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố; tiếp tục làm việc với các đơn vị cung ứng xăng dầu để báo cáo cho thành phố và Bộ Công Thương.

Quảng cáo

Tới đây, Sở Công Thương tiếp tục thực hiện nhiều nhiệm vụ, trong đó có chỉ đạo các quận, huyện, TP Thủ Đức tăng cường kiểm tra giám sát. Bất cứ doanh nghiệp nào thiếu hàng, tạm dừng kinh doanh, kinh doanh không đúng quy định đều phải báo cáo về Bộ Công Thương.

Hiện, TP.HCM đã kiến nghị Bộ Công Thương để điều chỉnh giá xăng dầu linh động hơn trong trường hợp giá thế giới biến động nhanh nhằm đảm bảo lợi ích cho doanh nghiệp.

MAI CÁT
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM vẫn còn một số cửa hàng thiếu xăng
vietnam.vn