TP.HCM triển khai hệ thống tra cứu thông tin người bệnh Covid-19

21/08/2021, 22:31

Hệ thống tra giúp gia đình người mắc Covid-19 có thể tra cứu các thông tin của người bệnh tại nơi điều trị.

Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông và Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch Covid-19 Quốc gia đã phối hợp triển khai hệ thống tra cứu thông tin người bệnh Covid-19 tại địa chỉ https://tracuuf0.medinet.org.v....

Theo Sở Y tế, bệnh nhân mắc Covid-19 vào bệnh viện điều trị thì người thân sống cùng nhà cũng là F1 và cũng sẽ bị cách ly. Nếu bệnh nhân diễn biến nặng, không giao tiếp được hoặc không liên lạc được gia đình sẽ không có thông tin, rất lo lắng. Trong khi đó các bác sỹ, cán bộ y tế tại cơ sở điều trị lại rất bận rộn và thường không có kênh liên lạc với gia đình bệnh nhân.

tp-hcm-trien-khai-he-thong-tra-cuu-thong-tin-nguoi-benh-covid-19.png

Hệ thống tra cứu thông tin người bệnh Covid-19 được triển khai thông qua việc kết nối thông tin bệnh nhân trên hệ thống quản lý bệnh viện, cơ sở điều trị để cung cấp cho gia đình bệnh nhân có thể tra cứu được tình trạng người thân của mình, nhắn tin đến người nhà bệnh nhân khi tình trạng bệnh của họ thay đổi.

Thông tin về người bệnh Covid -19 sau khi tra cứu bao gồm: Bệnh viện điều trị; tên bệnh viện, địa chỉ, số điện thoại; tình trạng bệnh, mức độ… và các thông tin liên lạc khác.

Thân nhân người bệnh sẽ nhận được tin nhắn cập nhật thông tin diễn tiến của người thân mình qua số điện thoại đã đăng ký. Hệ thống sẽ nhắn tin đến người thân của F0 khi có sự thay đổi về tình trạng bệnh, chuyển viện hoặc xuất viện.

Người dân chỉ cần nhập thông tin của F0 tại địa chỉ https://tracuuf0.medinet.org.v..., hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh sẽ tra cứu đầy đủ thông tin người bệnh đang điều trị hoặc đã rời khỏi khu cách ly hoặc xuất viện.

Quảng cáo
tp-hcm-trien-khai-he-thong-tra-cuu-thong-tin-nguoi-benh-covid-19-1.png
Bang điền thông tin để tra cứu thông tin người F0.

Việc giúp gia đình bệnh nhân tra cứu, xem, nhận thông tin tình trạng của người F0 rất có ý nghĩa kết nối và mang tính nhân văn, phù hợp tình hình hiện nay.

Qua thời gian vận hành hệ thống, Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông và Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch Covid-19 Quốc gia đã phối hợp bổ sung các chức năng tiện ích phục vụ tra cứu thông tin dễ dàng hơn.

Theo Sở Y tế, hiện nay, tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, hệ thống tra cứu thông tin người F0 sẽ hỗ trợ cung cấp đầy đủ thông tin người bệnh, giúp thân nhân của họ an tâm và cùng chung tay với TP.HCM trong công tác phòng, chống dịch.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM triển khai hệ thống tra cứu thông tin người bệnh Covid-19
vietnam.vn