TP.HCM: Tiếp tục tăng cường xử lý vi phạm về tiếng ồn

Nguyễn Quỳnh| 07/01/2022 16:48

UBND TP.HCM vừa có Văn bản gửi các Sở, ngành, quận, huyện và TP. Thủ Đức chỉ đạo tiếp tục tăng cường công tác xử lý vi phạm về tiếng ồn. Theo đó, Thành phố sẽ xử lý người đứng đầu nếu địa phương để xảy ra vi phạm tiếng ồn do buông lỏng quản lý, ảnh hưởng tiêu cực đến phòng chống dịch hoặc an ninh trật tự.

Ảnh minh hoạ (chụp trước thời điểm giãn cách xã hội)

Theo UBND TP. HCM, thời gian qua, tình trạng cố tình gây tiếng ồn trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh và tại cộng đồng dân cư đã diễn ra tràn lan, phổ biến. Việc này đã trở thành vấn nạn trong đô thị, ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh, trật tự và công tác phòng chống dịch bệnh, ảnh hưởng môi trường đô thị, chất lượng sống của người dân. Trong thời gian qua, nhiều giải pháp được chính quyền thực hiện trong thời gian qua đã có một số kết quả bước đầu khả quan. Tuy nhiên, thời gian gần đây người dân và báo chí tiếp tục phản ánh tình trạng này.

Do đó, UBND TP. HCM yêu cầu thủ trưởng các sở, ngành, đoàn thể; UBND quận, huyện và TP. Thủ Đức tiếp tục chủ động thực hiện hiệu quả các giải pháp, biện pháp xử lý nghiêm nhóm hành vi vi phạm có mối liên hệ với nhau: tiếng ồn - phòng chống dịch bệnh - an ninh trật tự. Đặc biệt,UBND TP.HCM chỉ đạo, nếu địa phương nào để xảy ra vi phạm về tiếng ồn do buông lỏng quản lý, ảnh hưởng tiêu cực đến công tác phòng chống dịch bệnh hoặc an ninh trật tự thì tiến hành xem xét trách nhiệm, xử lý người đứng đầu, cán bộ, công chức, viên chức.

UBND TP.HCM giao Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu, đề xuất áp dụng quy định của Luật Chính quyền địa phương nhằm xử lý hiệu quả vấn nạn này; giao Sở Công Thương và các đơn vị nghiên cứu các quy định pháp luật và thực trạng nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh các thiết bị âm thanh và công suất các thiết bị này; tình hình xử lý vi phạm hành chính về hải quan, quản lý thị trường, thương mại liên quan.

Sở TN&MTTP.HCMđược giao phối hợp với các Sở, ngành liên quan tìm hiểu, tổng hợp những giải pháp, biện pháp về khoa học, kỹ thuật của các quốc gia trên thế giới về giảm thiểu tiếng ồn, đề xuất với UBND TP.HCM xem xét thử nghiệm các giải pháp, biện pháp phù hợp. Trong khi đó, Sở Y tế được giao tổng hợp ảnh hưởng của tiếng ồn đối với sức khỏe con người để làm cơ sở khoa học cho các biện pháp giảm thiểu tiếng ồn.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
TP.HCM: Tiếp tục tăng cường xử lý vi phạm về tiếng ồn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO