TP.HCM tiếp nhận 5 tỷ đồng và 75.000 khẩu trang hỗ trợ chống COVID-19

Xuân Khu (TTXVN/Vietnam+)| 15/07/2021 20:55

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tiếp nhận kinh phí, hàng hóa ủng hộ công tác phòng, chống COVID-19 từ các Tổng Lãnh sự, các Hội Doanh nghiệp nước ngoài tại thành phố.

TP.HCM tiep nhan 5 ty dong va 75.000 khau trang ho tro chong COVID-19 hinh anh 1Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh Tô Thị Bích Châu tiếp nhận hỗ trợ của Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan và Hội Doanh nghiệp Thái Lan. (Nguồn: hcmcpv.org.vn)

Chiều 15/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ tiếp nhận ủng hộ của một số Tổng lãnh sự quán và doanh nghiệp nước ngoài tại Thành phố cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Thành phố gồm tiền mặt trị giá quy đổi khoảng 5 tỷ đồng và 75.000 khẩu trang y tế cùng một số sản phẩm vitamin chăm sóc sức khỏe.

Tại buổi lễ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố đã tiếp nhận 25.000 khẩu trang y tế từ Tổng lãnh sự quán Vương quốc Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh; 20.000 USD từ Tổng lãnh sự quán Nhật Bản và Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật bản tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tổng lãnh sự quán Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hội doanh nghiệp Thái Lan ủng hộ 50.000 khẩu trang y tế và 220 triệu đồng.

Các doanh nghiệp Hàn Quốc, trong đó có các công ty của Tập đoàn Lotte tại Thành phố Hồ Chí Minh ủng hộ 3,5 tỷ đồng; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Mega Lifescineces Việt Nam ủng hộ 750 triệu đồng và hơn 500 sản phẩm vitamin cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Thành phố Hồ Chí Minh.

Thay mặt lãnh đạo và nhân dân Thành phố, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng cảm ơn, tri ân tình cảm, sự hỗ trợ kịp thời của các Tổng lãnh sự quán, doanh nghiệp nước ngoài cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Thành phố.

Những nghĩa cử cao đẹp đó thể hiện tình cảm quốc tế cao cả, là nguồn động viên lớn đối với chính quyền, nhân dân Thành phố trong cuộc chiến ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, góp phần vào sự ổn định và phát triển chung của đất nước.

Bà Tô Thị Bích Châu ghi nhận và đánh giá cao các Tổng lãnh sự quán đã chia sẻ những khó khăn với Thành phố, động viên, hướng dẫn các doanh nghiệp, người dân nước mình đang sinh sống, làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh ủng hộ và tuân thủ các quyết định của Thành phố trong bối cảnh áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-Ttg để phòng, chống dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, các Tổng lãnh sự quán đã kịp thời vận động các doanh nghiệp đang đầu tư, kinh doanh tại Thành phố có những đóng góp bằng vật chất, tinh thần đối với công tác phòng, chống dịch của Thành phố.

Thành phố cam kết sẽ sử dụng công khai, minh bạch, đúng mục đích số thiết bị y tế, tài chính mà các Tổng lãnh sự quán, doanh nghiệp nước ngoài ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Ông Watanabe Nobuhiro, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh, Nhật Bản và Việt Nam có mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp. Thời gian qua, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Chính phủ Nhật Bản đã có nhiều hoạt động hỗ trợ Việt Nam phòng, chống dịch, trong đó có các lô vaccine phòng COVID-19 được sử dụng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh vui mừng vì những hỗ trợ, đóng góp của Chính phủ, doanh nghiệp và nhân dân Nhật Bản đã được Việt Nam nói chung, Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng sử dụng đúng mục đích, góp phần vào thành công của công cuộc phòng, chống COVID-19 tại Việt Nam.

Thay mặt các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Shon Young Il, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc (KORCHAM) khẳng định, các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh luôn ủng hộ, đánh giá cao các biện pháp phòng, chống dịch của Thành phố và Chính phủ Việt Nam nhằm ngăn chặn làn sóng lây nhiễm dữ dội của dịch COVID-19 đang diễn ra tại Việt Nam cũng như một số quốc gia trong khu vực.

Các doanh nghiệp Hàn Quốc thấu hiểu những khó khăn mà Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương phía Nam; mong muốn đóng góp sức mình vào cuộc chiến chống dịch COVID-19 với hy vọng Thành phố Hồ Chí Minh cùng Việt Nam sớm đẩy lùi được dịch bệnh./.

Xuân Khu (TTXVN/Vietnam+)
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
TP.HCM tiếp nhận 5 tỷ đồng và 75.000 khẩu trang hỗ trợ chống COVID-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO