TP.HCM thu giữ lượng lớn thuốc điều trị COVID-19

Hoàng Thọ | 22/01/2022, 15:50

Cục QLTT TP.HCM vừa thu giữ lượng lớn thuốc điều trị COVID-19 do nước ngoài sản xuất, lô hàng chưa xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp.

Theo đó, vào tối 21/1, Đội Quản lý thị trường số 3 phối hợp với Công an TP.HCM kiểm tra một điểm kinh doanh nằm trên đường Huỳnh Tấn Phát, huyện Nhà Bè, do ông Trần Thanh Thảo (SN 1984) làm chủ.

TP.HCM thu giữ lượng lớn thuốc điều trị COVID-19 - 1

Lực lượng chức năng thu giữ thuốc điều trị COVID-19 không rõ nguồn gốc. (Ảnh: QLTT)

Ông Trần Thanh Thảo kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh nhưng không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định.

Đoàn kiểm tra phát hiện thuốc tân dược các loại do nước ngoài sản xuất, chưa qua sử dụng, không hóa đơn chứng từ, không số đăng ký lưu hành, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.

Kiểm đếm thực tế, đoàn kiểm tra ghi nhận có 555 hộp thuốc các loại gồm Molnupiravir Capsules Molnatris Mylan, Molnupiravir 800mg Tablets, Moluzen 400, Molnupiravir Capsules 200mg, Molaz Azista, Favipiravir Tablets 400mg, Feravir-400 Xenon.

Theo tìm hiểu, một trong những loại thuốc bị thu giữ là Molnatris 200mg (Molnupiravir) Mylan được các trang mạng giới thiệu là thuốc kháng virus, chỉ định điều trị các triệu chứng từ nhẹ đến trung bình của COVID-19. Thuốc có thành phần chính molnupiravir bào chế dưới dạng viên dùng theo đường uống và được sản xuất bởi Hãng dược Mylan India.

Quảng cáo

Hiện, Đội QLTT số đã tiến hành tịch thu toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Hoàng Thọ
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM thu giữ lượng lớn thuốc điều trị COVID-19
vietnam.vn