TP.HCM thông báo điểm trúng tuyển vào lớp 6 trường chuyên Trần Đại Nghĩa

MAI THÚY| 27/08/2021 17:12

Chiều 27/8, Sở GD&ĐT TP.HCM công bố điểm trúng tuyển vào lớp 6, trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.

Cụ thể, điểm trúng tuyển vào trường với mức xét tuyển đạt 100 điểm và tổng điểm tiêu chí bổ sung về ngoại ngữ và tin học từ 1,5 điểm trở lên.

Chi tiết xem tại đây. 

Trong đó, điểm xét tuyển = (Tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 3,4,5 môn tiếng Việt, Toán) + (Tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 4,5 các môn Khoa học và Lịch sử, Địa lý).

Ngoài điểm học bạ các môn xét tuyển, học sinh phải đủ điểm tiêu chí bổ sung về ngoại ngữ, tin học mới trúng tuyển vào trường.

TP.HCM thông báo điểm trúng tuyển vào lớp 6 trường chuyên Trần Đại Nghĩa  - 1

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, quận 1, TP.HCM.

Việc nộp hồ sơ nhập học thực hiện theo hướng dẫn của trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Hạn cuối trường nhận hồ sơ và báo cáo danh sách về Sở GD&ĐT là 17h ngày 29/8/2021.

THPT chuyên Trần Đại Nghĩa là trường duy nhất ở TPHCM được thực hiện kiểm tra đầu vào lớp 6. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, trường chuyển sang xét tuyển thay cho hình thức khảo sát năng lực bằng tiếng Anh.

Hàng năm, có khoảng 4.000 học sinh đăng ký vào trường, chỉ tiêu vào trường năm học 2021-2022 là 600 học sinh.

MAI THÚY
Bài liên quan
  • 8 món ngon ở TP.HCM được khách quốc tế yêu thích
    Trong mắt các du khách ngoại quốc, ẩm thực đường phố tại TP.HCM vô cùng độc đáo. Các món ăn không chỉ thơm ngon mà còn đa dạng trong cách chế biến. Vì vậy, có thể ví trải nghiệm ẩm thực tại đây như một bữa tiệc buffet bất tận.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
TP.HCM thông báo điểm trúng tuyển vào lớp 6 trường chuyên Trần Đại Nghĩa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO