TP.HCM sẽ xử phạt người ra khỏi nhà không có lý do chính đáng

08/07/2021, 15:31

Từ 0h ngày 9/7, TP.HCM sẽ áp dụng chỉ thị 16 trên địa bàn toàn thành phố, thời gian thực hiện trong 15 ngày để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 8/7, UBND TP.HCM đã ban hành văn bản về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ thị 16.

Theo đó, TP.HCM thực hiện cách ly xã hội toàn thành phố theo theo tinh thần của chỉ thị 16 từ 0h ngày 9/7, thời gian thực hiện trong vòng 15 ngày, theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố, khu phố cách ly với khu phố, xã phường thị trấn cách ly với xã phường thị trấn, quận huyện cách ly với quận huyện và TP Thủ Đức cách ly với quận - huyện và TP Thủ Đức.

TP.HCM sẽ xử phạt người ra khỏi nhà không có lý do chính đáng-1


Nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, yêu cầu mọi người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong những trường hợp thực sự cần thiết, gồm: Mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác; Các trường hợp khẩn cấp (cấp cứu, khám chữa bệnh; thiên tai, hỏa hoạn, tang lễ); Làm việc tại cơ quan, đơn vị Nhà nước, lực lượng vũ trang, cơ quan ngoại giao... Trường hợp ra khỏi nhà phải đảm bảo nguyên tắc 5K.

Yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch; tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện; thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ bản thân, gia đình và tham gia có trách nhiệm các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Quảng cáo

UBND các phường, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố tổ chức các đội tuần tra, giám sát, hoạt động 24/24, không để xảy ra các trường hợp tập trung đông người và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch; đặc biệt tăng cường xử phạt vi phạm hành chính đối với những trường hợp người dân ra khỏi nhà không thuộc các trường hợp quy định và không có lý do chính đáng.

Bên cạnh đó, UBND TP yêu cầu tạm dừng hoạt động bán vé số của đại lý vé số và bán vé số dạo trên địa bàn TP, tạm dừng các dịch vụ ăn uống mang về trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 9/7.

TP.HCM sẽ xử phạt người ra khỏi nhà không có lý do chính đáng-2Thời sự
NÓNG: TP.HCM tạm dừng hoạt động bán vé số và dịch vụ ăn uống mang về từ 0 giờ ngày 9/7

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 

Bài liên quan
Italy tiếp tục viện trợ vắc xin Covid-19 cho Việt Nam
Chính phủ Italy hôm nay thông báo quyết định viện trợ bổ sung 796.000 liều vắc xin AstraZeneca thông qua cơ chế COVAX nhằm hỗ trợ Việt Nam ứng phó với đại dịch Covid-19.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM sẽ xử phạt người ra khỏi nhà không có lý do chính đáng