TP.HCM sẽ xử lý nghiêm người lợi dụng dịch bệnh tăng giá hàng hoá bất hợp lý

Thế Quang | 27/07/2021, 10:58

Ngày 27/7, UBND TP.HCM vừa ban hành văn bản quy định về giá các mặt hàng tham gia chương trình bình ổn thị trường trên địa bàn TP.

Theo đó, UBND TP giao Sở Công Thương tiếp tục theo dõi diễn biến cung - cầu thị trường; chủ trì, phối hợp với các sở ngành, đơn vị liên quan trong việc điều phối hàng hóa giữa các khu vực sản xuất, trồng trọt đến khu vực thương mại, để tránh tình trạng nơi thừa, nơi thiếu, gây tâm lý hoang mang cho người dân. 

TP.HCM sẽ xử lý nghiêm người lợi dụng dịch bệnh tăng giá hàng hoá bất hợp lý - 1

UBND TP.HCM yêu cầu các sở, ngành liên quan và UBND TP Thủ Đức, các quận, huyện tăng cường công tác quản lý giá cả thực phẩm. 

Đồng thời, thực hiện kiểm tra việc dự trữ nguồn hàng, kế hoạch kinh doanh của các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu, đảm bảo cung ứng hàng hóa cho thị trường.

UBND TP.HCM giao Sở Tài chính tiếp tục theo dõi tình hình giả cả thị trường, tham mưu UBND TP điều chỉnh giá kịp thời các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu tham gia chương trình bình ổn thị trường.

Tăng cường kiểm tra, thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý giá, đặc biệt đối với những hàng hóa thiết yếu. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật và công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

UBND TP cũng giao UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện chủ động theo dõi diễn biến thị trường, phối hợp chặt chẽ, cung cấp thông tin kịp thời cho Sở Tài chính, Sở Công Thương nhằm xử lý các trường hợp biến động giá, các trường hợp mất cân đối cung cầu trên địa bàn, báo cáo và đề xuất UBND TP các giải pháp ổn định thị trường.

Đồng thời, thường xuyên tổ chức kiểm tra, thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về giá trên địa bàn TP Thủ Đức và các quận, huyện, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

UBND TP.HCM cũng giao các doanh nghiệp xây dựng kế hoạch dự trữ nguồn hàng với giá thành hợp lý, ổn định, đảm bảo cung cấp đầy đủ và vượt sản lượng đã đăng ký tham gia chương trình, tiết kiệm chi phí, nâng cao năng lực sản xuất để giảm giá thành nhưng vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm. Qua đó, thể hiện vai trò dẫn dắt thị trường của các doanh nghiệp trong chương trình bình ổn thị trường trên địa bàn TP. 

Quảng cáo
Thế Quang
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM sẽ xử lý nghiêm người lợi dụng dịch bệnh tăng giá hàng hoá bất hợp lý
vietnam.vn