TP.HCM phát hiện thêm F0, F1 tại các điểm thi tốt nghiệp THPT

MAI THÚY | 08/07/2021, 18:06

Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, trong ngày thi tốt nghiệp THPT hôm nay, một số điểm thi trên địa bàn phát hiện thêm các ca F0, F1.

Tại điểm thi THCS Vân Đồn (quận 4), một thí sinh có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV vào ngày 3/7 nhưng đến trưa 8/7 lại dương tính. Thí sinh này không tham gia thi buổi chiều. Quận 4 đang phối hợp với điểm thi để xử lý.

Điểm thi THCS Tùng Thiện Vương (quận 8) có một thí sinh là F1, vốn đã nhận kết quả âm tính vào ngày 3/7. Tuy nhiên, mẹ của em có kết quả dương tính với nCoV vào sáng 8/7 qua xét nghiệm cộng đồng. Thí sinh này được bạn chở đi thi và xét nghiệm nhanh có kết quả âm tính. Hai em được làm bài ở phòng thi dự phòng và được giữ ở lại vào buổi trưa để chiều thi tiếp.

TP.HCM phát hiện thêm F0, F1 tại các điểm thi tốt nghiệp THPT - 1

Điểm thi Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1, TP.HCM). 

Ở điểm thi THPT Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân), hai thí sinh có người nhà dương tính (thông báo sáng 8/7) làm bài ở phòng thi dự phòng, buổi trưa ở lại điểm thi để xét nghiệm nhanh và chiều thi tiếp.

Tại điểm thi THCS Phú Định (quận 6), một thí sinh có mẹ dương tính (thông báo sáng 8/7). 

Điểm thi THCS Âu Lạc (quận Tân Bình) có một thí sinh đã xét nghiệm âm tính ngày 3/7 và bị nghi dương tính sáng 8/7. 

Điểm thi THPT Lương Thế Vinh (quận 1) có một thí sinh đã xét nghiệm âm tính ngày 3/7 nhưng vào trưa 8/7, sau khi hoàn thành bài thi tổ hợp, em được mẹ chở về và người mẹ có triệu chứng mắc COVID-19, đang lưu bệnh tại Trung tâm y tế Quận 1. Điểm thi tiếp tục triển khai các biện pháp tổ chức thi an toàn theo lịch.

Theo Sở GD&ĐT TP.HCM, Sở đã cùng các điểm thi phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai nhanh, quyết liệt biện pháp phòng chống dịch tại nơi phát sinh các ca nghi nhiễm, phối hợp tổ chức xét nghiệm nhanh, xét nghiệm PCR cho các thành viên liên quan để xác định rõ từng trường hợp.

Quảng cáo

Riêng các phòng thi có liên quan đến trường hợp nghi F0 được chia thành 2 phòng dự phòng, tăng giãn cách và thực hiện các biện pháp an toàn. Các trường hợp khác sử dụng phòng thi dự phòng cho thí sinh.

Sở GD&ĐT đã tổ chức động viên, làm công tác tư tưởng cho các thí sinh cùng phòng thi với các trường hợp nghi nhiễm để các em yên tâm hoàn thành các môn thi còn lại; hướng dẫn các thí sinh đăng kí thi đợt 2.

MAI THÚY
Bài liên quan
Vì sao TP.HCM đề nghị cho áp dụng quy định riêng để mở cửa nền kinh tế?
Ngày 25/9, UBND TP.HCM có văn bản đề nghị Thủ tướng cho phép áp dụng quy định riêng khi mở cửa nền kinh tế.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM phát hiện thêm F0, F1 tại các điểm thi tốt nghiệp THPT