TP.HCM: Người dân được thông báo kế hoạch tầm soát COVID-19 qua Zalo

HAI LAM (tổng hợp) | 03/07/2021, 13:08

Nhiều quận tại TP.HCM đã sử dụng Zalo để thông báo đến người dân về kế hoạch, thời gian và hướng dẫn cụ thể để đảm bảo an toàn sức khỏe khi tham gia mẫu xét nghiệm sàng lọc.

minh-hoa-3-tang-cuong-to-chuc-lay-mau-xet-nghiem-sang-loc-covid-19-cho-nguoi-dan.-anh-pham-ngon..jpg
Tăng cường tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho người dân.

Đầu tháng 7, trang Zalo “Công an quận 4” đã gửi tin nhắn đến người dân trên địa bàn 13 phường, thông báo việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 và khuyến khích người dân thực hiện.

Tương tự thông tin kêu gọi người dân đi lấy mẫu cũng được các quận như: Quận 3, quận Phú Nhuận, quận Tân Phú… gửi đi từ trang Zalo chính thức. Nội dung các thông báo này ghi rõ thời gian, địa điểm và những điều lưu ý khi đến lấy mẫu nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

Phía UBND quận 3 cho biết, việc lấy mẫu được thực hiện từ ngày 1-7 đến hết ngày 5-7, dự kiến sẽ có 150.000 mẫu được lấy. Hình thức lấy mẫu gộp 15, phương pháp lấy mẫu theo từng nóc gia, hộ gia đình, từng tổ dân phố, khu phố, đảm bảo một nóc gia có ít nhất 1 người được lấy mẫu xét nghiệm.

Tại Tân Phú, những thí sinh tham gia thi tuyển sinh THPT trên địa bàn quận sẽ được tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 vào ngày 3-7 với thời gian và địa điểm được hướng dẫn rõ ràng trong thông báo từ trang Zalo “Công an Tân Phú”.

Trong nội dung gửi đi từ trang Zalo “Công an Quận 4” quận này nêu rõ, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố và địa bàn quận 4 diễn biến phức tạp. Việc lấy mẫu tầm soát có ý nghĩa quan trọng trong công tác phòng, chống dịch, nên quận này mong mọi người dân tích cực, chủ động đến lấy mẫu xét nghiệm.

Còn theo quận Phú Nhuận, việc lấy mẫu xét nghiệm sẽ hỗ trợ đắt lực, giúp cơ quan quản lý  đánh giá mức độ nguy cơ dịch bệnh tiềm ẩn trong cộng đồng nhằm triển khai các biện pháp đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch, không để dịch lan rộng trên địa bàn.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM: Người dân được thông báo kế hoạch tầm soát COVID-19 qua Zalo
vietnam.vn