TP.HCM: Không thu học phí trong thời gian nghỉ học phòng dịch

Minh An | 08/05/2021, 09:26

Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các cơ sở GD không được thực hiện thu học phí trong thời gian học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng, tránh dịch.

Cụ thể, Sở GS&ĐT TP.HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện công văn số 589/SGDÐT-KHTC ngày 3/3/2021 về tổ chức thực hiện các khoản thu học phí và khoản thu khác khi tổ chức học lại sau thời gian ngừng đến trường vì dịch.

Qua đó, các cơ sở cần lưu ý thời gian thu học phí và các khoản thu khác phải đảm bảo nguyên tắc theo số tháng thực học nhưng không vượt quá khung thời gian quy định, cụ thể là 9 tháng. Nội dung này được nêu rõ tại tại quyết định 2752/Qp-UBND ngày 4/8/2020 của UBND TP.HCM về kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và GDTX trên địa bàn thành phố.

Trong thời gian học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng, tránh dịch, các đơn vị không được thực hiện thu học phí. Việc thu học phí chỉ được diễn ra khi cơ sở tổ chức học trực tuyến hoặc bố trí học bù.

Đặc biệt, các khoản thu thỏa thuận và thu chi hộ phải thu theo thời gian học và chi phí thực tế phát sinh. Các đơn vị giáo dục phải điều chỉnh kế hoạch giảng dạy và mức thu phù hợp với tình hình thực tế.  

Nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời thực hiện chủ trương không dùng tiền mặt của UBND TP.HCM, Sở GD-ĐT yêu cầu 100% đơn vị triển khai thực hiện thu phí không dùng tiền mặt.

Ảnh minh họa: Internet

Các phương thức thanh toán ưu tiên trên thiết bị di động, liên kết thẻ ngân hàng. Chính sách này nhằm tạo điều kiện cho phụ huynh, học sinh thuận lợi trong việc thanh toán, không phải đến trường, hạn chế giao dịch trực tiếp tại trường.

Trước đó, ngày 6/5, UBND TP đã quyết định: tạm ngừng các hoạt động dạy học, hoạt động giáo dục trực tiếp tại các đơn vị, cơ sở GD, GD nghề nghiệp trên địa bàn từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo.

Học sinh mầm non dừng đến trường từ 10/5. Các cơ sở GD phổ thông tiếp tục thực hiện nhiệm vụ giảng dạy theo hình thức dạy và học trên internet, đảm bảo đủ thời lượng, kiến thức, kỹ năng để hoàn tất chương trình năm học 2020-2021 theo quy định.

Riêng đối với lớp 9 và 12, để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi cuối cấp và kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, tuỳ theo điều kiện cụ thể, hiệu trưởng các trường có thể cân nhắc phương án duy trì tổ chức học tập trực tiếp, báo cáo lên Sở GD-ĐT, Phòng GD-ĐT và chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh và  cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Quảng cáo
Bài liên quan
Cô bé ngoan nhất "Bố ơi mình đi đâu thế" ngày ấy: Học trường học phí NỬA TỶ đồng/năm, càng lớn nhan sắc càng đáng gờm
Suti của "Bố ơi mình đi đâu thế" được bố mẹ cho học tại một trường quốc tế nổi tiếng.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM: Không thu học phí trong thời gian nghỉ học phòng dịch