TP.HCM: Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 50-13D

12/03/2023 15:40

Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Chí Quyết, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 50-13D về hành vi nhận hối lộ.

Ngày 12/3, thông tin từ Công an TP.HCM, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Chí Quyết (SN 1992), Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 50-13D và Nguyễn Hoàng Anh (SN 1990); Phạm Văn Luân (SN 1991, cùng là Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 50-13D).

Các bị can trên bị bắt để điều tra về các hành nhận hối lộ trong sai phạm hoạt động đăng kiểm.

TP.HCM: Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 50-13D - 1

Lãnh đạo Trung tâm Đăng kiểm 50 - 13D, huyện Bình Chánh, TP.HCM bị khởi tố. (Ảnh Công an cung cấp)

Trước đó, ngày 28/2, lực lượng Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ Công an TP.HCM đã phong tỏa, khám xét Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-13D (đường Trần Đại Nghĩa, ấp 1, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh).

Cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Mai Văn Quân, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần dịch vụ và kỹ thuật ô tô Tiên Phong (phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) về tội đưa hối lộ.

Theo Công an TP.HCM, Mai Văn Quân đã có hành vi đưa tiền cho các đăng kiểm viên của Cục Đăng kiểm Việt Nam thẩm định hồ sơ thiết kế cải tạo xe, với mục đich được bỏ qua các lỗi, thiếu sót trong hồ sơ nhằm để được thẩm định đạt hồ sơ thiết kế.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cũng ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú số và quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Mai Đức Truyền, chuyên viên Phòng Kiểm định xe cơ giới.

Ông Truyền đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình nhận tiền của Công ty Tiên Phong để bỏ qua thiếu sót trong hồ sơ trên và thẩm định đạt, đủ yếu tố cấu thành tội nhận hối lộ.

TP.HCM: Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 50-13D - 2

Công an khám xét Trung tâm Đăng kiểm 50 - 13D. (Ảnh Công an cung cấp)

Đến nay, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố 147 bị can liên quan các sai phạm, tiêu cực tại Cục Đăng kiểm Việt Nam và các trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM và các tỉnh, thành phố khác.

Trong số này có ông Trần Việt Hà (Cục trưởng giai đoạn tháng 8/2021 đến nay) và ông Trần Kỳ Hình (Cục trưởng Cục Đăng kiểm từ tháng 4/2014 đến 8/2021).

Hoàng Thọ

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
TP.HCM: Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 50-13D
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO