TP.HCM kêu gọi những người sinh hoạt động ở hội thánh Phục hưng khai báo y tế

Ngọc Hân| 29/05/2021 18:23

Việt BáoTheo HCDC người liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục hưng có nguy cơ lây nhiễm rất cao. Nếu không tìm ra hết thì sẽ là nguồn lây nhiễm cho cộng đồng.

Chiều 29/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) phát thông báo kêu gọi những người liên quan đến Hội thánh Phục hưng, có địa điểm sinh hoạt tại phường 3, quận Gò Vấp, TP.HCM chủ động khai báo y tế.

“Điều không ai mong muốn cũng đã đến, thành phố chính thức bước vào cuộc chiến với làn sóng dịch thứ tư với một kịch bản không ai ngờ đến. Kịch bản liên quan đến tôn giáo”, đại diện HCDC viết.

Xem thêm: Trong hai ngày, TP.HCM có 90 người dương tính với nCoV

Theo HCDC, chuỗi lây nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục hưng được phát hiện khi 3 thành viên của hội đến Bệnh viện Gia Định khám với biểu hiện ho, sốt, mất khứu giác. Ngay sau khi nhận tin, ngành y tế thành phố đã tiến hành truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm, đến nay đã có 85 người là thành viên và người liên quan đến hội thành này dương tính với nCoV, trong đó có trường hợp là F2.

Ảnh minh họa: HCDC.

Trước đó, hội thành Hội thánh có cam kết số lượng hội viên là 48 người. Tuy nhiên, HCDC đánh giá có thể con số này cao hơn và vẫn còn những hội viên chưa ra khai báo. “Vì nhiều lý do mà họ không dám khai báo cho đến khi có dấu hiệu bệnh. Bằng chứng là đã có những trường hợp có triệu chứng đến bệnh viện khai báo và phát hiện nhiễm Covid-19”, đại diện HCDC nói.

Để chặn đứng hoàn toàn chuỗi lây nhiễm này bên cạnh việc đẩy nhanh xét nghiệm, truy vết để dịch không lây lan tiếp tục từ những trường hợp chúng ta đã biết thì việc cần phải làm nữa là tìm ra tất cả những người sinh hoạt chung trong Hội thánh này. "Nguy cơ lây nhiễm trong Hội thánh này rất cao. Những người này nếu còn trong cộng đồng thì sẽ thành nguồn lây rất nguy hiểm đặc biệt ở những người không có triệu chứng", đại diện HCDC chia sẻ.

Xem thêm: Cụ ông 83 tuổi ở TP.HCM dương tính nCoV chưa rõ nguồn lây

HCDC đề nghị những người tham gia Hội thánh truyền giáo Phục Hưng chủ động liên hệ y tế địa phương để khai báo kể cả khi không có bất cứ dấu hiệu mắc bệnh, không đợi đến khi có dấu hiệu bệnh mới đi khai báo. Gia đình, người thân nếu biết con em mình sinh hoạt tại Hội thánh này hãy vận động họ khai báo y tế càng sớm càng tốt. Cuối cùng, nếu bạn có thông tin về những trường hợp liên quan đến Hội thánh này thì hãy cung cấp cho chính quyền địa phương.

"Mỗi người dân là một chiến sỹ, hãy cũng chiến đấu để chúng ta lại được trở về trạng thái bình thường mới" đại diện HCDC nói.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
TP.HCM kêu gọi những người sinh hoạt động ở hội thánh Phục hưng khai báo y tế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO