TP.HCM gặp mặt người Việt Nam ở nước ngoài mừng xuân Quý Mão 2023

Phạm Lý| 07/12/2022 17:13

Ngày 6-7/1/2023, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM sẽ chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan tổ chức chương trình: "Họp mặt người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn TP.HCM mừng xuân Quý Mão 2023.

Dự kiến, các hoạt động buổi họp mặt gồm có dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TP.HCM. Tham quan các điểm du lịch, văn hóa truyền thống của TP.HCM gắn với các hoạt động xã hội, từ thiện.

Thăm các điểm du lịch trên sông và thăm Lữ đoàn 125; Tham quan di tích Biệt động Sài Gòn và thăm gia đình chính sách, có công với cách mạng tại Quận 3; Tham quan Công viên phần mềm Quang Trung và thăm các doanh nghiệp tiêu biểu của kiều bào tại quận 12; Tham quan Địa đạo Củ Chi và thăm gia đình chính sách, có công với cách mạng tại Huyện Củ Chi; Tham quan Khu công nghệ cao và viếng Đền thờ Vua Hùng tại thành phố Thủ Đức (đăng ký 1 trong 5 chương trình tham quan).

TP.HCM gặp mặt người Việt Nam ở nước ngoài mừng xuân Quý Mão 2023

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi tặng cờ và bằng khen cho kiều bào tại buổi họp mặt ngày 25/1 nhân dịp xuân Nhâm Dần.

Chương trình sân khấu hóa kỷ niệm 55 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân. Chương trình tọa đàm với chủ đề “Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tại TP.HCM – Chào Xuân 2023”. Lãnh đạo thành phố gặp gỡ đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu.

Buổi họp mặt thể hiện tình cảm, sự quan tâm sâu sắc của Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn TP.HCM và thông tin đến đại biểu những thành tựu trong năm 2022, giới thiệu các công trình trọng điểm và định hướng phát triển của thành phố trong năm 2023.

Đồng thời, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài đang sinh sống tại nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới; Biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân, doanh nghiệp đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài và kiều bào đã có thành tích xuất sắc trong năm để ghi nhận, động viên, phát huy ngày càng nhiều hơn nữa sự đóng góp tự nguyện, chân tình của bà con kiều bào dành cho TP.HCM và cả nước.

  • Chữ Việt trên sách Tây
   Không đợi đến khai mạc Liên hoan truyện tranh Angoulême quốc tế lần thứ 50 (26-29.1.2023), khi nhà xuất bản Pháp Ankama dựng lên bức vách đồ sộ ở mặt tiền gian trưng bày bằng ảnh bìa truyện tranh mang tên 'Sống' với đầy đủ dấu như tiếng Việt; mà ngay tháng 12 năm ngoái, khi các nhà sách cho đăng ký trước, độc giả châu Âu đã lưu ý tên sách lạ lẫm, uyển mềm như thư pháp trên nền xanh cây lá, với hai phụ nữ châu Á. Sách thật sự gây sức hú
  • Tết Nguyên đán đặc biệt của một doanh nhân kiều bào tại Thái Lan
   Ông Lương Xuân Hòa, một kiều bào tại Thái Lan, cho biết chính sách dành cho người Việt Nam ở nước ngoài từ nhiều năm nay khiến những kiều bào như ông luôn cảm thấy ấm lòng khi được trở về.
  • Người Việt giữa giá rét Đông Á: Đến đường ống nước cũng đóng băng
   Chia sẻ với Zing, nhiều người Việt sống tại Nhật Bản và Hàn Quốc cho biết nhiệt độ giảm sâu khiến họ trải qua cái lạnh “đau như dao cắt”, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống hàng ngày.
  • Ấm áp Tết đoàn viên của thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Mỹ
   Hòa cùng không khí Tết Nguyên đán, thanh niên sinh viên Việt Nam tại Mỹ đã sum vầy và tổ chức các bữa tiệc truyền thống, đậm hương vị Việt.
  • Nữ diễn viên gốc Việt được đề cử giải Oscar 2023
   Mới đây, Hồng Châu - nữ diễn viên gốc Việt được đề cử giải Oscar hạng mục nữ diễn viên phụ xuất sắc cho vai diễn trong bộ phim The Whale.
  • Tết ấm cúng của sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Tatarstan, Nga
   Đón Tết cổ truyền là hoạt động được tổ chức hằng năm tại thành phố Kazan (Cộng hòa Tatarstan, Nga). Năm nay, với chủ đề “Khám phá ngày Tết-Gắn kết yêu thương”, chương trình “Mừng Xuân Quý Mão 2023” có sự tham gia của hơn 100 lưu học sinh diễn ra ấm cúng, mang đậm nét văn hoá truyền thống Việt Nam.
  Nổi bật Việt Báo
  Đừng bỏ lỡ
  TP.HCM gặp mặt người Việt Nam ở nước ngoài mừng xuân Quý Mão 2023
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO