TP.HCM: Dọn dẹp các trường là trung tâm cách ly, chuẩn bị đón học sinh trở lại

Hòa Bình| 26/10/2021 12:18

Rất nhiều trường học, cơ sở giáo dục chuyển đổi công năng thành trung tâm cách ly đang gấp rút dọn dẹp, vệ sinh để đón học sinh trở lại trong tương lai.

 Nhiều trường học ở TPHCM đã được bàn giao để khử khuẩn, cách ly sau khi kết thúc nhiệm vụ chống dịch COVID-19

Nhiều trường học ở TPHCM đã được bàn giao để khử khuẩn, cách ly sau khi kết thúc nhiệm vụ chống dịch COVID-19

Ông Dương Trí Dũng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM - cho biết, ngành giáo dục TP.HCM đang tiếp nhận lại các cơ sở giáo dục được trưng dụng cho công tác phòng chống dịch. Trong số này có nhiều cơ sở phải sửa chữa lại phòng ốc, hạ tầng do đã bị chuyển đổi công năng sử dụng trong phòng, chống dịch COVID-19.

Đối với khâu vệ sinh trường lớp sau khi được giải phóng khỏi nhiệm vụ phòng chống dịch, được thực hiện bởi đội vệ sinh chuyên nghiệp với sự hỗ trợ của Trung tâm Y tế dự phòng để đảm bảo an toàn, tuyệt đối không để giáo viên vào trong trường vệ sinh dọn dẹp các phòng học.

Theo kế hoạch trước khi bàn giao, UBND các quận cho phun, xịt khuẩn; chỉnh trang lại toàn bộ khuôn viên trường. Các trường được trưng dụng thành trung tâm cách ly, hầu hết cũng đã có văn bản xin cấp kinh phí để sơn mới hoặc chỉnh trang bên trong các phòng học, phòng chức năng; sau khi mọi thứ hoàn tất thì mới đón học sinh trở lại.

Để đảm bảo cho công tác chuẩn bị mở cửa trường học, đón học sinh quay lại học tập, TP.HCM đã ban hành Bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch COVID-19 trong trường học của TP. Bộ tiêu chí này có 10 tiêu chí thành phần, mỗi tiêu chí có hai mức đánh giá gồm đạt và không đạt.

Trường học có từ 6 tiêu chí đạt trở lên mới được hoạt động. Các tiêu chí bao gồm 100% giáo viên, cán bộ, nhân viên làm việc trực tiếp tại cơ sở giáo dục phải có mã QR xanh; số lượng giáo viên, học sinh… trong mỗi lớp theo số lượng quy định của ngành y tế và Sở GD&ĐT; khoảng cách học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên trong phòng học, phòng thi, phòng làm việc từ 1m trở lên và khoảng cách ngoài phòng học, phòng thi, phòng làm việc từ 2m trở lên…

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
TP.HCM: Dọn dẹp các trường là trung tâm cách ly, chuẩn bị đón học sinh trở lại
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO