TP.HCM: Doanh nghiệp tự tổ chức xét nghiệm cho shipper từ 24/9

KHUẤT NGUYÊN | 21/09/2021, 14:09

TP.HCM vừa ra văn bản về việc quản lý kết quả xét nghiệm cho lực lượng shipper trên địa bàn thành phố.

Chiều 21/9, UBND TP.HCM ban hành văn bản khẩn liên quan đến việc quản lý kết quả xét nghiệm của shipper bằng công nghệ. Việc thực hiện xét nghiệm cho shipper ở các trạm y tế lưu động sẽ diễn ra đến hết 21/9/2021.

TP.HCM: Doanh nghiệp tự tổ chức xét nghiệm cho shipper từ 24/9 - 1

Từ 24/9, các doanh nghiệp tự tổ chức xét nghiệm cho shipper.

Từ ngày 22 - 29/9, các doanh nghiệp và shipper tập huấn công tác xét nghiệm và cập nhật thông tin xét nghiệm trên các ứng dụng của doanh nghiệp, hoặc sử dụng ứng dụng do Sở TT-TT hướng dẫn.

Về bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên sẽ do Sở Y tế cung cấp trên cơ sở số lượng đăng ký của shipper với Sở Công Thương theo nguyên tắc mẫu gộp 3 người, 3 ngày/1 lần. Các doanh nghiệp quản lý shipper nhận bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên tại Sở Công Thương. Trong thời gian này các shipper có thể sử dụng kết quả xét nghiệm còn giá trị.

Từ ngày 24 đến 30/9, các doanh nghiệp quản lý shipper chịu trách nhiệm tổ chức xét nghiệm và cập nhật kết quả vào khu dữ liệu dùng chung của TP.HCM theo hướng dẫn của Sở TT-TT.

Quảng cáo

UBND TP.HCM giao Sở Công Thương chịu trách nhiệm hướng dẫn, yêu cầu các doanh nghiệp ký cam kết và chịu trách nhiệm về công tác tổ chức và kết quả xét nghiệm. Trường hợp các shipper không đáp ứng được điều kiện sẽ không được tham gia hoạt động.

KHUẤT NGUYÊN
Bài liên quan
Các doanh nghiệp du lịch chỉ được hoạt động khi đảm bảo thích ứng an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19
Ngày 14/10, lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết, nhằm đảm bảo an toàn với dịch Covid-19 trong hoạt động du lịch, Sở vừa ban hành văn bản yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm Công văn số 1642/SDL-QLDL về việc hướng dẫn triển khai Kế hoạch thích ứng an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động của các cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực du lịch.
Doanh nghiệp, khu công nghiệp nỗ lực nối lại sản xuất
Các khu công nghiệp, doanh nghiệp lớn đang nỗ lực để khôi phục lại sản xuất, khắc phục ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Bộ Y tế: Doanh nghiệp báo cáo khẩn việc cung ứng, giá bán test xét nghiệm, chịu trách nhiệm về tính chính xác
Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở sản xuất/nhập khẩu test xét nghiệm SARS-CoV-2 khẩn trương báo cáo khả năng cung ứng, giá bán tại thời điểm hiện tại về Bộ trước 14h ngày 17/10; chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, hợp pháp của thông tin báo cáo.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM: Doanh nghiệp tự tổ chức xét nghiệm cho shipper từ 24/9