TP.HCM điều tra nhóm xưng 'Hiệp sĩ đường phố' vòi tiền người vi phạm giao thông

22/07/2022 14:39

Ngày 22/7, Công an TP Thủ Đức, TP.HCM đang lập hồ sơ xử lý 6 người trong băng nhóm tự xưng “Hiệp sĩ đường phố” chuyên vòi tiền, trấn lột tài sản của người đi đường.

Thông tin ban đầu, nhóm người lập trang mạng xã hội tự xưng là "Hiệp sĩ đường phố" và thường hoạt động trong khoảng thời gian từ 22h đến 5h sáng hôm sau.

Nhóm "Hiệp sĩ đường phố" này rảo quanh các tuyến đường tại TP Thủ Đức và các địa bàn lân cận tìm kiếm những người có dấu hiệu vi phạm giao thông như: không đội nón bảo hiểm, chạy xe tốc độ cao, vẽ bậy, dán tờ rơi trên tường thì lập tức tiếp cận để dọa dẫm đưa về cơ quan công an xử lý.

TP.HCM điều tra nhóm xưng 'Hiệp sĩ đường phố' vòi tiền người vi phạm giao thông - 1

Nhóm xưng "Hiệp sĩ đường phố" vòi tiền người vi phạm giao thông bị công an bắt giữ.

Sau đó, nhóm này gợi ý người vi phạm đưa tiền và sẽ cho đi.

Vào cuộc xác minh, Đội Cảnh sát Hình sự Công an TP Thủ Đức đã bắt quả tang nhóm này đang cưỡng đoạt tài sản của người dân trên địa bàn.

Danh tính của 6 người này, gồm: Lê Tấn Phát 20 tuổi, Nguyễn Ngọc Minh 32 tuổi (cùng quê huyện Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu); Hồ Văn Tuấn Anh (29 tuổi, quê Tân Thạnh, Long An); Nguyễn Hoàng Lân (19 tuổi, ngụ quận 12, TP.HCM); Lâm Chiến Thắng (20 tuổi, ngụ phường Linh Đông, TP Thủ Đức) và Lương Văn Tuyên (32 tuổi, quê Di Linh, Lâm Đồng).

Công an đề nghị ai là nạn nhân của nhóm trên liên hệ trình báo để phục vụ công tác điều tra, xử lý.

Hoàng Thọ
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
TP.HCM điều tra nhóm xưng 'Hiệp sĩ đường phố' vòi tiền người vi phạm giao thông
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO