TP.HCM điều chỉnh chế độ cho lao động ngành y tế chống dịch

Phúc Võ | 20/09/2021, 18:38

UBND TP.HCM vừa ban hành văn bản số 3098/UBND-KT về việc điều chỉnh chế độ cho công chức, viên chức, người lao động ngành y tế.

Theo đó, xét đề nghị của Sở Y tế về đề nghị điều chỉnh chế độ cho công chức, viên chức, người lao động ngành y và đề xuất của Sở Nội vụ, UBND TP.HCM thống nhất điều chỉnh nội dung điểm 1 Công văn số 1332/UBND-KT ngày 14/4/2020 của UBND Thành phố.

Cụ thể, chấp thuận cho công chức, viên chức, người lao động ngành y tế được phân công thực hiện các nhiệm vụ bao gồm: trực tiếp khám, chữa bệnh, chăm sóc người cách ly, người bệnh viêm đường hô hấp cấp do SARS-CoV-2 gây ra tại khu vực cách ly của cơ sở khám, chữa bệnh, khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến, các đơn vị điều trị bệnh COVID-19 khác được thành lập theo quy định; tham gia đội cấp cứu 115, kíp vận chuyển ca nhiễm, ca nghi nhiễm.

TP.HCM điều chỉnh chế độ cho lao động ngành y tế chống dịch - Ảnh 2.

Nhân viên y tế tham gia điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân mắc COVID-19

Sau thời gian được phân công thực hiện các nhiệm vụ nêu trên liên tục tối thiếu 6 tuần, được nghỉ không quá 7 ngày (bao gồm cả thứ 7 và chủ nhật) để phục hồi.

Người lao động cũng sẽ được kiểm tra tình hình sức khỏe, được hưởng đầy đủ các chế độ hiện hưởng như đang công tác.

Đồng thời được hưởng thu nhập tăng thêm theo Nghị quyết số 03/2018/NQ-HĐND ngày 16/3/2018 của HĐND Thành phố.

Quảng cáo

Trong thời gian thực hiện nhiệm vụ và thời gian nghỉ để phục hồi, kiểm tra tình hình sức khỏe, công chức, viên chức, người lao động ngành y tế được hưởng chế độ lưu trú theo chỉ đạo của UBND Thành phố tại Thông báo số 631/TB-VP ngày 22/7/ 2021 của Văn phòng UBND Thành phố.

Mời xem thêm nội dung video đang được quan tâm:

Bài liên quan
Công an TPHCM xác minh thông tin 'giả nhân viên y tế test COVID-19 để cướp'
(CAO) Công an TPHCM đang rà soát, xác minh thông tin “giả nhân viên y tế vào nhà xét nghiệm COVID-19 để cướp tài sản” được đăng tải trên mạng xã hội, khiến người dân lo lắng.
3 nữ nhân viên y tế mắc COVID-19, Hà Nội thêm 12 ca dương tính
Trong 12 ca COVID-19 vừa được Sở Y tế thông báo tối 21/10, có 3 nữ nhân viên y tế của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, 8 ca khác liên quan các tỉnh có dịch và 1 nhân viên nhà ăn Bệnh viện Việt Đức.
3.200 nhân viên y tế lây nhiễm Covid-19 khi làm nhiệm vụ, 6 người tử vong
Lực lượng lao động y tế phải gánh vác một khối lượng công việc khổng lồ, mỗi người làm gấp ít nhất 5 lần công việc hàng ngày. Đã có rất nhiều mất mát, hy sinh nơi tuyến đầu…
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM điều chỉnh chế độ cho lao động ngành y tế chống dịch
vietnam.vn