Theo dõi Việt Báo trên

TP.HCM: Diện mạo đường hoa Nguyễn Huệ sau 2 tuần thi công

16/01/2023 11:57

Sau 2 tuần thi công, đường hoa Nguyễn Huệ 2023 (quận 1, TP.HCM) hoàn thành hơn 80%, công nhân đang tăng ca ngày đêm để kịp tiến độ ngày khai mạc.

TP.HCM: Diện mạo đường hoa Nguyễn Huệ sau 2 tuần thi công - 1

Là một trong những địa điểm du xuân nổi tiếng, đường hoa Nguyễn Huệ (quận 1) được trang trí cầu kỳ, bắt mắt mỗi dịp Tết Nguyên đán. Năm nay, sau 2 tuần tất bật thi công, các hạng mục của đường hoa đang dần hoàn thiện để kịp giờ khai mạc. Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão sẽ mở cửa trong 8 ngày, từ 19h ngày 19/1 -  21h ngày 26/1 (từ 28 tháng Chạp đến mùng 5 Tết).

TP.HCM: Diện mạo đường hoa Nguyễn Huệ sau 2 tuần thi công - 2

Đường hoa Nguyễn Huệ 2023 được chia thành 2 phần, gồm “Xuân An Vui” và “Xuân Thịnh Vượng”. Công trình kéo dài hơn 600m từ đường Tôn Đức Thắng đến đại lộ Lê Lợi, sử dụng nhiều chất liệu như kim loại, xốp, mây, tre, nứa, gạch, vải... cùng khoảng 88 loại hoa, 18 loại lá, gần 106.000 chậu, giỏ hoa các loại, hơn 300m2 cỏ.

TP.HCM: Diện mạo đường hoa Nguyễn Huệ sau 2 tuần thi công - 3

Theo Ban tổ chức, cũng như năm 2022, cổng chào đường hoa Tết 2023 không nằm ở vị trí trung tâm mà được dịch chuyển sang một bên để tạo không gian thoáng rộng hơn cho Lễ khai mạc và tối ưu hóa về mặt lưu thông trong những ngày đường hoa mở cửa phục vụ người dân thưởng ngoạn.

TP.HCM: Diện mạo đường hoa Nguyễn Huệ sau 2 tuần thi công - 4

TP.HCM: Diện mạo đường hoa Nguyễn Huệ sau 2 tuần thi công - 5

Năm Quý Mão nên hình ảnh chủ đạo của đường hoa năm nay là những chú mèo. Theo nghệ nhân Văn Tòng, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Mỹ thuật Văn Tòng, để thi công các hạng mục linh vật tại đường hoa, các nghệ nhân, công nhân đã làm việc tăng ca ngày đêm trong vòng 2 tháng.

TP.HCM: Diện mạo đường hoa Nguyễn Huệ sau 2 tuần thi công - 6

Năm nay, đường hoa Nguyễn Huệ có 32 linh vật mèo với kích thước (thấp nhất 0,6m, cao nhất 5,5m), được làm đa dạng về chất liệu từ mút xốp, sắt, sơn mỹ thuật, phủ mùn cưa, giả đất nung đến vải… dưới nhiều sắc thái, biểu cảm khác nhau từ dễ thương, nghiêm túc, tinh nghịch, lười biếng đến tò mò.

TP.HCM: Diện mạo đường hoa Nguyễn Huệ sau 2 tuần thi công - 7

Các linh vật đại diện cho năm Quý Mão tại vị trí cổng chính không chỉ mang nét biểu cảm đáng yêu của mèo, mà còn thể hiện những cử động đặc trưng như liếm tay (chân trước), vươn tay, đẩy bát...

TP.HCM: Diện mạo đường hoa Nguyễn Huệ sau 2 tuần thi công - 8

Hiện, các công nhân đang tất bật tăng ca ngày đêm để kịp tiến độ ngày khai mạc.

TP.HCM: Diện mạo đường hoa Nguyễn Huệ sau 2 tuần thi công - 9

TP.HCM: Diện mạo đường hoa Nguyễn Huệ sau 2 tuần thi công - 10

Ngoài các tiểu cảnh và linh vật, đường hoa Nguyễn Huệ sẽ tràn ngập muôn sắc hoa xuân cùng diện mạo ấn tượng để ghi dấu mốc 20 năm công trình văn hóa độc đáo đã thành biểu tượng mới của TP.HCM.

TP.HCM: Diện mạo đường hoa Nguyễn Huệ sau 2 tuần thi công - 11

Mây tre trở thành vật liệu chủ đạo trong trang trí phối hợp cùng sắt, nguyên vật liệu không thể thiếu trong việc tạo kết cấu, tạo khung sườn, phân thành đa tầng cao độ, trải dài hơn 600m toàn trục đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2023.

TP.HCM: Diện mạo đường hoa Nguyễn Huệ sau 2 tuần thi công - 12

Sau lễ khai mạc, người dân, du khách có thể vào tham quan tự do bằng tất cả các cổng, đi lại không hạn chế, không khống chế số lượng người vào tham quan.

Hoàng Thọ

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
TP.HCM: Diện mạo đường hoa Nguyễn Huệ sau 2 tuần thi công
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO