TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 trường, lớp chuyên

MAI CÁT | 15/04/2022, 13:10

Ngày 15/4, Sở GD&ĐT TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 các trường, lớp chuyên năm học 2022 - 2023.

Cụ thể, chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 trường chuyên, lớp chuyên năm học 2022 - 2023 như sau:

TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 trường, lớp chuyên - 1
TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 trường, lớp chuyên - 2

Đối với lớp không chuyên, Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong tuyển 180 học sinh, THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển 90 học sinh.

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, THPT Gia Định, THPT Nguyễn Hữu Huân và THPT Mạc Đĩnh Chi tuyển học sinh chuyên và tuyển sinh lớp 10 thường theo 3 nguyện vọng ưu tiên.

Các môn thi chuyên gồm: Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, Tin học.

TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 trường, lớp chuyên - 3

Lịch thi vào lớp 10 tại TP.HCM.

Đối với học sinh đăng ký thi chuyên Tin học: Học sinh có thể chọn môn chuyên là Tin học (học sinh viết bằng ngôn ngữ Pascal hoặc C/C++) hoặc chọn thi môn Toán chuyên. Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp chuyên Tin học gồm 70% dành cho học sinh chọn môn chuyên là Tin học và 30% dành cho học sinh chọn thi môn Toán chuyên.

Riêng lớp chuyên tiếng Pháp Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong sẽ tuyển chọn sau (chọn học sinh trong các lớp chương trình song ngữ tiếng Pháp đã trúng tuyển của trường).

Điều kiện dự tuyển: Các học sinh đã tốt nghiệp THCS tại TP.HCM (học sinh tốt nghiệp THCS ở các tỉnh, thành phố khác được tham gia dự tuyển vào Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong) và có thêm các điều kiện:

Tuổi của học sinh vào học lớp 10 là 15 tuổi. Đối với những học sinh được học vượt lớp ở cấp học trước hoặc học sinh vào cấp học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định thì tuổi vào lớp 10 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp cấp học trước.

Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 3 tuổi so với tuổi quy định.

Xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp 6, 7, 8 từ Khá trở lên. Tốt nghiệp THCS loại Giỏi.

MAI CÁT
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 trường, lớp chuyên
vietnam.vn