TP HCM: Con học một ngày xin nghỉ, phụ huynh có nguy cơ mất hơn 55 triệu đồng

17/08/2023 17:00

Một phụ huynh tại TP Thủ Đức có con học lớp 7 tại hệ thống Trường Tuệ Đức, cơ sở đường Nguyễn Thị Định có nguy cơ mất hơn 55 triệu đồng vì trường nói "đã ký thỏa thuận" dù chỉ học một ngày.

Chiều 17-8, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Thủ Đức, TP HCM - cho biết nhà trường nên xem lại thỏa thuận với phụ huynh, nếu phụ huynh gặp khó khăn không đủ kinh tế tham gia học nữa và xin rút thì trường nên cân nhắc, tính toán và thỏa thuận lại với phụ huynh.

"Nếu trường xử lý không nhân văn thì cái mất đầu tiên là thương hiệu nhà trường"- ông Nguyên nhấn mạnh.

Trước đó, phản ánh với báo chí, phụ huynh S. (ngụ TP Thủ Đức) cho biết con gái chị đã đóng tiền vào học lớp 7 tại hệ thống Trường Tuệ Đức cơ sở đường Nguyễn Thị Định. Tuy nhiên, sau khi học một ngày, con chị bị tâm lý không thể học nên gia đình đến xin cho con được nghỉ học tại đây. Đồng thời, chị mong muốn xin được hoàn lại số tiền đã đóng, trừ những khoản con mình đã sử dụng.

Vào thời điểm đó, nhân viên ở cơ sở này nói rằng trường chỉ đồng ý trả lại tiền ăn học kỳ I cho phụ huynh (tương đương 8,5 triệu đồng), còn các khoản tiền khác thì khó lấy lại.

TP HCM: Con học một ngày xin nghỉ, phụ huynh có nguy cơ mất hơn 55 triệu đồng - Ảnh 1.

Thông báo học phí của Trường Tuệ Đức

Theo phụ huynh trên, nếu chỉ trả lại 8,5 triệu đồng thì gia đình có nguy cơ mất hơn 55 triệu đồng, trong khi con mới học một ngày. Bởi trước đó, gia đình đã đóng khoản tiền là 64.160.000 đồng (kể cả 2,3 triệu đồng tiền đồng phục) vào ngày 4-8.

Số tiền trên bao gồm tiền học kỳ I của năm học 2023 – 2024 (45 triệu đồng), phí dịch vụ bán trú học kỳ I, phí ăn học kỳ I, cơ sở vật chất của năm học, phí học tập trải nghiệm cả năm học, thu hộ bảo hiểm y tế và bảo hiểm tai nạn, và cả phí khảo sát (2 triệu đồng) mà phụ huynh đã đóng từ trước khi học sinh tham gia khảo sát.

Phụ huynh này nói thêm, phía đại diện cơ sở có nói sẽ trình với lãnh đạo cấp trên về mong muốn, nguyện vọng của gia đình. Tuy nhiên đến nay, đã gần 10 ngày trôi qua, gia đình vẫn chưa nhận được câu trả lời.

Trong khi đó, trả lời với báo chí, bà Huỳnh Trịnh Bảo Trâm, Giám đốc vận hành hệ thống Trường Tuệ Đức, cho biết học sinh đã đi học một ngày rồi có nghĩa là đã đồng ý ký vào thỏa thuận về các chính sách học phí của trường. Tất cả các phụ huynh khi đưa con vào trường học đều đã được chia sẻ các chính sách về học phí, đồng thuận với nhau, phụ huynh đồng tình lựa chọn trường, và trường cũng lựa chọn phụ huynh phù hợp.

Cũng theo bà Trâm, các cuộc chia sẻ, tư vấn trực tiếp ở trường đều được ghi âm lại rất rõ ràng. Phụ huynh phải đồng tình, đồng ý, đồng thuận thì mới chuyển sang bước tiếp theo là đóng tiền học.

Đặng Trinh

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
TP HCM: Con học một ngày xin nghỉ, phụ huynh có nguy cơ mất hơn 55 triệu đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO