Tp. HCM có thêm 2 trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 tại quận 7 và huyện Bình Chánh

Nguyễn Ánh| 05/08/2021 11:48

Mỗi trung tâm hồi sức tích cực có quy mô 500 giường bệnh, trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức.

Hai công trình được khởi công từ ngày 8/7 và bàn giao trong 30 ngày.

Hai công trình được khởi công từ ngày 8/7 và bàn giao trong 30 ngày.

Ngày 30/7/2021, Bộ Y Tế đã ban hành 2 quyết định thành lập Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức tại TP.HCM.

Theo đó, Bộ Y Tế quyết định thành lập Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc bệnh viện Bạch Mai, tại số 16, đường Đào Trí, phường Phú Thuận, Quận 7, TP.HCM và Trung tâm hồi sức tích cực trực thuộc bệnh viện Việt Đức tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Quy mô mỗi trung tâm là 500 giường bệnh.

Hai trung tâm hồi sức tích cực tuyến cuối kể trên được đặt tại 2 bệnh viện dã chiến do tập đoàn Vạn Thịnh Phát đầu tư với tổng quy mô 7.500 giường.

Hai công trình được khởi công từ ngày 8/7 và bàn giao trong 30 ngày. Khi đi vào hoạt động, hai trung tâm hồi sức tích cực (quy mô 1000 giường) và 2 bệnh viện dã chiến (quy mô 6500 giường) sẽ hoạt động song song.

Tp. HCM có thêm 2 trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 tại quận 7 và huyện Bình Chánh ảnh 1
Đại diện chủ đầu tư chia sẻ áp lực khối lượng và tiến độ với ban quản lý dự án

Trung tâm hồi sức tích cực người bệnhCovid-19 Bạch Mai và Việt Đức là tuyến cuối trong bậc thang điều trị người bệnh Covid-19 tại TP.HCM có chức năng tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị người bệnh Covid-19 nặng, nguy kịch và hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật trong cấp cứu, hồi sức tích cực và điều trị bệnh nhân Covid-19 cho các cơ sở thu dung, điều trị, chăm sóc người bệnh Covid-19 trong khu vực được phân công.

Quyết định này được đưa ra trong tình hình cấp bách với mục tiêu hàng đầu là giảm thiểu tối đa tỉ lệ tử vong, chi viện cho lực lượng y tế thành phố Hồ Chí Minh hiện đang rơi vào tình trạng quá tải.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tp. HCM có thêm 2 trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 tại quận 7 và huyện Bình Chánh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO