TP.HCM cho spa, karaoke, vũ trường, rạp phim hoạt động có điều kiện

MAI THÚY| 16/11/2021 21:22

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ spa, karaoke, vũ trường, rạp phim, tiệc cưới... ở TP.HCM được hoạt động có điều kiện ở vùng cấp độ dịch 1, 2, 3.

Ngày 16/11, UBND TP.HCM ban hành quy định tạm thời các biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Theo quy định mới, các cơ sở kinh doanh dịch vụ như massage, spa, làm đẹp, quán bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke được hoạt động tại các phường, xã, thị trấn có dịch cấp độ 1, đảm bảo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch COVID-19. Người làm việc phải được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19. Người tham gia các hoạt động này phải được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19, hoặc có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ.

Ở địa phương cấp độ 2: Các cơ sở dịch vụ trên chỉ được hoạt động tối đa 50% công suất tại cùng một thời điểm. Người làm việc và người tham gia phải tuân thủ các điều kiện chung và yêu cầu như nơi có dịch cấp độ 1.

TP.HCM cho spa, karaoke, vũ trường, rạp phim hoạt động có điều kiện   - 1

TP.HCM cho phép rạp chiếu phim hoạt động ở các phường, xã, thị trấn có dịch cấp độ 1.

Ở phường, xã, thị trấn cấp độ 3: Các dịch vụ cũng được hoạt động hạn chế. Người làm việc phải được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19; người tham gia đã được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 hoặc có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ. Đồng thời, cơ sở dịch vụ hoạt động tối đa 25% công suất tại cùng một thời điểm, không hoạt động các dịch vụ như bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke.

Đối với cơ sở ăn uống tại chỗ: các phường xã, thị trấn cấp độ 1, 2 sẽ hoạt động có điều kiện. Phường, xã, thị trấn cấp độ 3 sẽ hoạt động hạn chế có điều kiện. Quy định cụ thể, các hoạt động sẽ thực hiện theo hướng dẫn cụ thể của UBND TP, Sở Công thương và Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.

Đối với các hoạt động thư viện, đọc sách; rạp chiếu phim, điện tử; cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, trò chơi điện tử (không có kết nối mạng): Phường, xã, thị trấn có dịch cấp độ 1 sẽ được hoạt động đảm bảo tuân thủ Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố.

Phường, xã, thị trấn cấp độ 2 sẽ hoạt động hạn chế, hoạt động tối đa 50% số lượng khách, khán giả, độc giả phục vụ; đảm bảo tuân thủ Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố.

Phường, xã, thị trấn cấp độ 3 hoạt động hạn chế, tối đa 25% số lượng khách, khán giả, độc giả phục vụ. Hoạt động cụ thể theo hướng dẫn của Sở Văn hóa và Thể thao; đảm bảo tuân thủ Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố.

Đối với các hoạt động trong nhà như đám cưới, đám tang, hội họp, tập huấn, hội thảo, hoạt động lễ hội, sự kiện văn hóa, thể thao… phải đảm bảo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Ở phường, xã, thị trấn dịch cấp độ 1 được hoạt động không hạn chế số người tham gia, nhưng không vượt quá sức chứa tối đa, bảo đảm giữ khoảng cách từ 1m trở lên.

Phường, xã, thị trấn dịch cấp độ 2 hoạt động hạn chế, số người tập trung tối đa không quá 50% sức chứa tối đa, bảo đảm khoảng cách từ 2m trở lên.

Phường, xã, thị trấn dịch cấp độ 3 hoạt động hạn chế, số người tập trung tối đa không quá 25% sức chứa tối đa, bảo đảm giữ khoảng cách 2m trở lên.

Tất cả các hoạt động, dịch vụ, sự kiện trên không được phép hoạt động ở địa phương có dịch cấp độ 4.

MAI THÚY

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
TP.HCM cho spa, karaoke, vũ trường, rạp phim hoạt động có điều kiện
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO