TP.HCM cho phép nhân viên siêu thị, cửa hàng tiện lợi ra đường sau 18h

MAI THÚY | 09/08/2021, 16:57

Ngày 9/8, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo khẩn về việc điều chỉnh thời gian lưu thông của nhân viên siêu thị, cửa hàng trong thời gian giãn cách.

Theo đó, TP.HCM chấp thuận chủ trương cho một số nhân viên siêu thị, cửa hàng tiện lợi được lưu thông trên đường từ 18h đến 6h hôm sau để chuẩn bị công tác hậu cần, sắp xếp hàng hóa và vệ sinh, khử khuẩn khu vực kinh doanh.

TP.HCM cho phép nhân viên siêu thị, cửa hàng tiện lợi ra đường sau 18h - 1

Nhân viên các siêu thị, cửa hàng thực phẩm được ra đường sau 18h đến 6h hàng ngày. 

UBND TP.HCM giao Sở Công Thương phối hợp với các cơ quan xác nhận danh sách nhân viên được phân công nhiệm vụ; tích hợp danh sách này vào hệ thống trên cổng thông tin của Sở Công Thương nhằm quản lý, truy xuất và đối chiếu khi lực lượng chức năng kiểm tra.

Căn cứ danh sách do Sở Công Thương xác nhận, người đứng đầu các hệ thống siêu thị, cửa hàng bình ổn, cửa hàng tiện lợi cấp thẻ công tác hoặc giấy xác nhận công tác cho những nhân viên này.

Công an TP.HCM cùng UBND TP Thủ Đức và quận, huyện chỉ đạo các trạm, chốt đảm bảo lưu thông cho nhân viên thuộc hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi theo danh sách do Sở Công Thương xác nhận.

Quảng cáo

TP.HCM áp dụng Chỉ thị 16 từ 0h ngày 9/7. Từ 24/7, TP.HCM thu hẹp nhóm đối tượng được phép hoạt động trong thời gian giãn cách. Từ 26/7, người dân TP.HCM được yêu cầu không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau.

MAI THÚY
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM cho phép nhân viên siêu thị, cửa hàng tiện lợi ra đường sau 18h
vietnam.vn