TP.HCM cho phép mở cửa quán ăn từ 6 giờ - 18 giờ, chỉ bán mang về

THANH PHƯỢNG (Tổng hợp) | 08/09/2021, 21:38

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý được nêu tại Công văn số 2994/UBND-ĐT của UBND TP.HCM ban hành tối 8/9/2021 về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp kiểm soát trong thời gian giãn cách xã hội.

Công văn nêu rõ, cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống; cơ sở cung ứng dịch vụ bưu chính, viễn thông, thiết bị tin học văn phòng, thiết bị dụng cụ học tập (có Giấy phép đăng ký hộ kinh doanh) được phép hoạt động từ 6 giờ - 18 giờ hàng ngày theo hình thức bán mang về.

TP.HCM cho phép mở cửa quán ăn từ 6 giờ - 18 giờ, chỉ bán mang về. Ảnh: L.V

Các cơ sở kinh doanh hoạt động theo phương thức “3 tại chỗ”, chỉ tổ chức kinh doanh thông qua đặt hàng trực tuyến; người giao hàng là các đơn vị cung ứng dịch vụ giao nhận hàng hóa có ứng dụng công nghệ (shipper) phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch.

Các cơ sở này phải đăng ký kinh doanh với quận, huyện và thành phố Thủ Đức để được cấp giấy đi đường theo Công văn 2800/UBND-VX ngày 21/8/2021; phải đảm bảo người lao động đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin COVID-19 và xét nghiệm nhanh âm tính với COVID-19 2 ngày/1 lần theo mẫu đơn hoặc mẫu gộp 3 người theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đồng thời, cho phép hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thực phẩm; đội ngũ giao nhận hàng hóa (shipper) trong phạm vi 1 quận, huyện, thành phố Thủ Đức; cơ sở sản xuất, kinh doanh dược liệu, thuốc, trang thiết bị y tế, vật tư y tế được hoạt động từ 6 giờ - 21 giờ hàng ngày để đảm bảo phục vụ nhu cầu hàng hóa, nhu yếu phẩm, thuốc chữa bệnh cho người dân.

Về việc cung ứng hàng hóa, UBND TP.HCM cho phép mở hai điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa nông sản, thực phẩm tại chợ đầu mối Bình Điền và chợ đầu mối Hóc Môn.

Cùng với đó là tiếp tục duy trì hoạt động và phát huy hiệu quả của điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa nông sản, thực phẩm tại chợ đầu mối Thủ Đức để bổ sung nguồn hàng hóa cung ứng cho TP.HCM; đảm bảo lưu thông thông suốt đến người tiêu dùng trên nguyên tắc đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM cho phép mở cửa quán ăn từ 6 giờ - 18 giờ, chỉ bán mang về
vietnam.vn