TP.HCM cho phép mở cửa quán ăn từ 6 giờ - 18 giờ, chỉ bán mang về

THANH PHƯỢNG (Tổng hợp) | 08/09/2021, 21:38

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý được nêu tại Công văn số 2994/UBND-ĐT của UBND TP.HCM ban hành tối 8/9/2021 về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp kiểm soát trong thời gian giãn cách xã hội.

Công văn nêu rõ, cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống; cơ sở cung ứng dịch vụ bưu chính, viễn thông, thiết bị tin học văn phòng, thiết bị dụng cụ học tập (có Giấy phép đăng ký hộ kinh doanh) được phép hoạt động từ 6 giờ - 18 giờ hàng ngày theo hình thức bán mang về.

TP.HCM cho phép mở cửa quán ăn từ 6 giờ - 18 giờ, chỉ bán mang về. Ảnh: L.V

Các cơ sở kinh doanh hoạt động theo phương thức “3 tại chỗ”, chỉ tổ chức kinh doanh thông qua đặt hàng trực tuyến; người giao hàng là các đơn vị cung ứng dịch vụ giao nhận hàng hóa có ứng dụng công nghệ (shipper) phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch.

Các cơ sở này phải đăng ký kinh doanh với quận, huyện và thành phố Thủ Đức để được cấp giấy đi đường theo Công văn 2800/UBND-VX ngày 21/8/2021; phải đảm bảo người lao động đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin COVID-19 và xét nghiệm nhanh âm tính với COVID-19 2 ngày/1 lần theo mẫu đơn hoặc mẫu gộp 3 người theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đồng thời, cho phép hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thực phẩm; đội ngũ giao nhận hàng hóa (shipper) trong phạm vi 1 quận, huyện, thành phố Thủ Đức; cơ sở sản xuất, kinh doanh dược liệu, thuốc, trang thiết bị y tế, vật tư y tế được hoạt động từ 6 giờ - 21 giờ hàng ngày để đảm bảo phục vụ nhu cầu hàng hóa, nhu yếu phẩm, thuốc chữa bệnh cho người dân.

Quảng cáo

Về việc cung ứng hàng hóa, UBND TP.HCM cho phép mở hai điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa nông sản, thực phẩm tại chợ đầu mối Bình Điền và chợ đầu mối Hóc Môn.

Cùng với đó là tiếp tục duy trì hoạt động và phát huy hiệu quả của điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa nông sản, thực phẩm tại chợ đầu mối Thủ Đức để bổ sung nguồn hàng hóa cung ứng cho TP.HCM; đảm bảo lưu thông thông suốt đến người tiêu dùng trên nguyên tắc đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch.

Bài liên quan
Dịch Covid-19 bùng phát, đồ ăn bán mang về lên ngôi, nhưng cẩn thận kẻo rước bệnh
Việc sử dụng túi bóng, đồ nhựa, hộp giấy đựng đồ ăn rất có lợi, nhưng dùng nhiều lần có bị tổn thương não, gây viêm gan, rối loạn nội tiết, gây vô sinh và ung thư.
TP.HCM ra công văn khẩn sau khi cấm cửa hàng bán mang về
UBND TP.HCM vừa gửi công văn khẩn đến các sở, ngành và các địa phương để giải quyết khó khăn cho người dân khi không thể mua thức ăn mang về.
Hà Nội hỏa tốc chỉ đạo đóng cửa quán cắt tóc, hàng ăn chỉ bán mang về
Từ 0h ngày 13/7, Hà Nội tạm dừng hoạt động nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), các cửa hàng cắt tóc, gội đầu.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM cho phép mở cửa quán ăn từ 6 giờ - 18 giờ, chỉ bán mang về
vietnam.vn