TP.HCM cho phép đưa người có vé máy bay đi nước ngoài đến cảng hàng không quốc tế

Hòa Bình | 19/08/2021, 16:43

TP.HCM cho phép phương tiện hỗ trợ đưa người có vé máy bay đi nước ngoài đến cảng hàng không quốc tế và quay về điểm xuất phát.

Ga quốc tế tại Cảng Hàng không Tân Sơn Nhất. Ảnh Hoà Bình

Ga quốc tế tại Cảng Hàng không Tân Sơn Nhất. Ảnh Hoà Bình

Quảng cáo

Theo đề nghị của Bộ Giao thông vận tải, UBND TP.HCM vừa có Công văn số 2734/UBND-ĐT về hỗ trợ đưa người có vé máy bay đi nước ngoài đến cảng hàng không quốc tế (HKQT) để thực hiện chuyến bay ra nước ngoài. Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình ký ban hành văn bản này.

Tại công văn này, UBND TP.HCM giao Công an TP, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện phối hợp, chỉ đạo các lực lượng chức năng ứng trực tại các chốt kiểm soát người ra/vào trên địa bàn thành phố tạo điều kiện thuận lợi cho người có vé máy bay đi nước ngoài và người điều khiển phương tiện ô tô đưa người có vé máy bay đi nước ngoài được di chuyển đến cảng HKQT Tân Sơn Nhất và quay trở lại nơi xuất phát khi đáp ứng đầy đủ các tiêu chí theo hướng dẫn tại Công văn số 8272/BGTVT-VT ngày 11/8/2021 của Bộ Giao thông vận tải.

Đồng thời, giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức tuyên truyền, thông tin rộng rãi về các nguyên tắc cần tuyệt đối tuân thủ đối với người có vé máy bay đi nước ngoài và người điều khiển phương tiện ô tô đưa người có vé máy bay đi nước ngoài khi lưu thông trên địa bàn TP.HCM.

Theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải, trong quá trình di chuyển từ nơi xuất phát đến cảng HKQT để thực hiện chuyến bay đi nước ngoài, người có vé máy bay đi nước ngoài cần tuyệt đối tuân thủ các nguyên tắc: xuất trình hộ chiếu (kèm theo visa còn hiệu lực); vé máy bay (bằng giấy hoặc điện tử) trong đó gồm có: Code vé máy bay, thời gian bay, ngày bay, số hiệu chuyến bay; Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 còn hiệu lực bằng phương pháp RT-PCR; thực hiện khai báo y tế và thực hiện nghiêm biện pháp 5K theo quy định của Bộ Y tế.

TP.HCM cho phép đưa người có vé máy bay đi nước ngoài đến cảng hàng không quốc tế ảnh 1
Khu vực xét nghiệm COVID-19 tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Ảnh: Hoà Bình

Bên cạnh đó, đảm bảo 1 người đi 1 xe, không đi chung xe với người khác (trừ trường họp nhiều người trong cùng 1 gia đình, sống trong cùng 1 nhà và có vé máy bay ra nước ngoài trên cùng 1 chuyến bay).

Đối với lái xe ô tô đưa người có vé máy bay đi nước ngoài được đến cảng HKQT và quay trở lại nơi xuất phát phải tuyệt đối tuân thủ nguyên tắc: trên xe chỉ có lái xe ô tô và người có vé máy bay đến cảng HKQT để đi nước ngoài (chiều xuất phát) và chỉ có duy nhất lái xe ô tô (chiều quay trở lại nơi xuất phát).

Khi các cơ quan chức năng kiểm tra tại các chốt kiểm soát phải xuất trình bản phô tô vé máy bay (hoặc vé máy bay điện tử) của người đi nước ngoài trong đó gồm có: Code vé máy bay, thời gian bay, ngày bay, số hiệu chuyến bay; Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 còn hiệu lực bằng phương pháp RT-PCR; Phiếu xác nhận thông tin (ghi rõ tên từng người có vé máy bay, hành trình chiều đi, chiều về và mục đích chuyến đi đưa người đến cảng HKQT) có xác nhận của UBND cấp xã/phường nơi cư trú của lái xe ô tô; thực hiện khai báo y tế và thực hiện nghiêm 5K theo quy định của Bộ Y tế.

Ngoài ra, đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng quy định của Bộ Y tế và nguyên tắc “01 cung đường, 02 điểm đến”; chấp hành các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương nơi xuất phát và nơi đến.

Bài liên quan
Chùm COVID-19 cộng đồng ở Bắc Ninh tăng lên 59 ca
Sau 10 ngày xuất hiện đợt dịch mới lây lan trong cộng đồng, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 59 ca mắc COVID-19.
Ngày 23/10: Có 3.373 ca mắc COVID-19 tại 47 tỉnh, thành; giảm 616 ca so với hôm qua
Bản tin dịch COVID-19 ngày 23/10 của Bộ Y tế cho biết có 3.373 ca mắc COVID-19 tại 47 tỉnh, thành phố, giảm 616 ca so với hôm qua. Trong ngày có 1.338 bệnh nhân khỏi và 77 ca tử vong.
Gia đình 4 người ở Hà Nội mắc COVID-19, Thủ đô thêm ca cộng đồng
Từ bé gái 2 tuổi mắc COVID-19, 3 người khác gồm mẹ đẻ và ông bà cũng vừa nhận kết quả dương tính SARS-CoV-2.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM cho phép đưa người có vé máy bay đi nước ngoài đến cảng hàng không quốc tế
vietnam.vn