TP.HCM cho phép 400 taxi hoạt động trong thời gian giãn cách xã hội

23/06/2021, 20:36

UBND TP.HCM vừa chấp thuận cho 400 xe taxi hoạt động trong thời gian giãn cách xã hội để chở người dân đến các bệnh viện, trung tâm y tế trong trường hợp cấp bách.

Ngày 23/6, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đồng ý với đề xuất của Sở GTVT về việc cho phép 400 taxi hoạt động khi giãn cách xã hội để chở người dân đến các bệnh viện, trung tâm y tế trong trường hợp khẩn cấp.

Trong đó, 2 hãng taxi Mai Linh và Vinasun mỗi hạng được chạy 200 xe.

TP.HCM cho phép 400 taxi hoạt động trong thời gian giãn cách xã hội-1

TP.HCM cho phép 400 taxi hoạt động chở người bệnh khi giãn cách xã hội.

Các xe này tập trung tại bệnh viện, trung tâm y tế, được nhận diện bằng tem do Sở Y tế thành phố cấp, dán ở kính trước. Tài xế và khách phải đeo khẩu trang, khai báo y tế, hạn chế dùng máy lạnh, khuyến khích mở cửa kính, có nước rửa tay khô và phun tẩy xe sau mỗi lần chở. Cước phí vận chuyển tính theo quãng đường.

Đại diện các hãng taxi cho biết, hiện công tác chuẩn bị xe và dán tem đang được tiến hành, các đơn vị bố trí nhân viên điều hành tại các bệnh viện hướng dẫn người dân.

Quảng cáo

Trước đó, thành phố áp dụng Chỉ thị 10 của UBND thành phố về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên toàn địa bàn. Các đơn vị đều tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ gồm xe buýt, xe khách, xe trung chuyển.

Xe taxi và xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi sử dụng ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách cũng tạm ngưng hoạt động kể từ 0h ngày 20/6.

Tuy nhiên, nhận thấy nhu cầu người dân đi đến các cơ sở y tế gặp khó khăn do không có taxi, xe công nghệ 4 bánh, Sở Giao thông vận tải thành phố kiến nghị UBND thành phố xem xét cho 200 taxi của Công ty CP Ánh Dương Việt Nam và 200 taxi của Công ty CP tập đoàn Mai Linh lưu thông trên địa bàn thành phố.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM cho phép 400 taxi hoạt động trong thời gian giãn cách xã hội