TP.HCM bỏ quy định học sinh F1 phải có chứng nhận âm tính để đi học lại

MAI THÚY| 02/03/2022 18:15

Chiều 2/3, UBND TP.HCM điều chỉnh một số nội dung hướng dẫn kiểm soát F0, F1 trong trường học, theo đề xuất của Sở Y tế và Sở GD&ĐT.

Theo quy định mới, học sinh F1 không cần phải ra trung tâm y tế địa phương, bệnh viện để lấy giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2. Cha mẹ tự xét nghiệm nhanh cho con vào ngày thứ 5 (nếu học sinh đã tiêm đủ 2 mũi vaccine), ngày thứ 7 (nếu chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ liều), sau đó thông báo cho giáo viên chủ nhiệm kết quả xét nghiệm bằng hình ảnh qua email, tin nhắn, Zalo.

Nếu không có điều kiện xét nghiệm tại nhà, phụ huynh có thể đưa con đến trạm y tế để nhân viên y tế thực hiện. Kết quả được báo về trường hình thức như trên.

Kết quả xét nghiệm âm tính gửi đến giáo viên chủ nhiệm được xem như đủ điều kiện cho học sinh quay trở lại trường học.

TP.HCM bỏ quy định học sinh F1 phải có chứng nhận âm tính để đi học lại  - 1

Xét nghiệm tầm soát COVID-19 cho học sinh THPT ở TP.HCM. (Ảnh minh họa)

UBND TP.HCM cũng thay đổi quy trình xử lý F1 tại trường. Cụ thể, khi xác định được F0, trạm y tế hoặc cơ sở y tế phối hợp với trường xét nghiệm nhanh hoặc RT-PCR cho học sinh, giáo viên có triệu chứng nghi nhiễm.

Quy định trước đó yêu cầu trạm y tế, nhà trường phải xét nghiệm nhanh cho toàn bộ F1 học sinh, giáo viên của lớp có F0.

Về quy trình theo dõi sức khoẻ học sinh cùng lớp F0 cũng được thay đổi. Trước đó, nhà trường phải lập danh sách học sinh mắc bệnh nền để theo dõi sức khoẻ trong 10 ngày, nay chỉ áp dụng cho học sinh thuộc nhóm nguy cơ (béo phì, bệnh mạn tính, bệnh lý bẩm sinh).

Theo Sở GD&ĐT TP.HCM F0 có chiều hướng tăng, từ ngày 21 đến 28/2, trên địa bàn thành phố đã có 1.083 F0 trong trường học. Các quy định mới nhằm giúp các cơ sở giáo dục thích ứng, triển khai linh hoạt hơn các biện pháp phòng chống dịch trong nhà trường.

MAI THÚY
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
TP.HCM bỏ quy định học sinh F1 phải có chứng nhận âm tính để đi học lại
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO