Toyota Vios là xe bán chạy nhất tháng 8, bỏ xa đối thủ bất chấp tháng ngâu

14/09/2020, 11:17

Với 2.153 xe bán ra, Vios củng cố vị trí dẫn đầu trên thị trường ô tô tại Việt Nam, đồng thời cho thấy sự ổn định và tin cậy trong lòng khách hàng khi doanh số cao hơn gần 800 xe so với đối thủ đứng ngay sau.

Thị trường ô tô tháng 8/2020 ghi nhận nhiều biến động, một phần do tiếp tục ảnh hưởng của dịch Covid-19, một phần vì rơi vào nửa đầu tháng 7 âm lịch - thời điểm mà không ít người dùng có quan điểm hạn chế mua xe. Tuy nhiên, không có sự bất ngờ nào ở vị trí dẫn đầu khi Toyota Vios tiếp tục là mẫu xe ăn khách nhất.

Toyota Vios là xe bán chạy nhất tháng 8, bỏ xa đối thủ bất chấp tháng ngâu - 1

Doanh số áp đảo đối thủ

Thực tế, doanh số Vios trong tháng 8 đạt 2.153 chiếc, thấp hơn con số 2.811 xe đạt được trong tháng 7. Song mức giảm này thấp hơn so với thị trường chung và vẫn giúp mẫu sedan cỡ B của Toyota bỏ xa so với đối thủ gần 800 chiếc. Có thể nói khi thị trường biến động, Vios đã chứng tỏ sự ổn định của mình như một mẫu xe thiết yếu khi khách hàng lựa chọn.

Toyota Vios được xem là mẫu xe “quốc dân” tại Việt Nam khi liên tục bắt gặp trên đường. Suốt từ năm 2014 đến nay, mẫu sedan cỡ B của liên doanh Nhật Bản liên tục duy trì danh hiệu xe bán chạy nhất. Kết quả này hoàn toàn dễ hiểu khi Vios hội tụ đầy đủ các tiêu chí mà khách hàng tại Việt Nam mong đợi.

Toyota Vios là xe bán chạy nhất tháng 8, bỏ xa đối thủ bất chấp tháng ngâu - 2

Ghi nhận từ khách hàng

“Chú tôi đã sử dụng Toyota Vios từ cách đây 6 năm và đến nay chiếc xe hàng ngày vẫn đưa chú đi làm cách nhà gần 20 cây số. Từ trải nghiệm đi trước của người thân rằng đây là một mẫu xe bền bỉ, nếu đi giữ gìn thì gần như chỉ cần thay dầu, tôi cũng đã chọn mua mẫu xe này và rất hài lòng”, anh Đỗ Quốc Bình, người mua Toyota Vios từ đầu năm nay chia sẻ.

Toyota Vios là xe bán chạy nhất tháng 8, bỏ xa đối thủ bất chấp tháng ngâu - 3

Anh Trần Ngọc Dương (24 tuổi) thì cho biết: “Ngày trước mọi người còn kêu Vios ít tính năng nhưng chiếc xe 2020 tôi mới mua thì tiện nghi rất đầy đủ. Ga tự động (Cruise control), camera lùi, giải trí thì có đầu DVD hỗ trợ kết nối với cả điện thoại iPhone (Apple CarPlay) và Android Auto nên dùng rất tiện”. Anh Dương cũng cho rằng ngoại hình của Vios trẻ trung hơn xưa song không vì thế mà kệch cỡm và rườm rà.

Một nhóm người dùng tìm đến Toyota Vios còn là những khách hàng sử dụng xe để kinh doanh dịch vụ. “Ngoài những gì hao mòn theo cấp độ sử dụng như thay dầu, lọc gió hay lốp thì gần như chiếc xe của tôi chỉ cần đổ xăng là chạy”, anh Lâm Văn Toán, một tài xế công nghệ nói. “Nếu không may xe bị va quệt thì chi phí thay phụ tùng cũng rất rẻ, thậm chí có thể ghé vào bất kỳ garage nào để sửa chữa”.

Quảng cáo
Toyota Vios là xe bán chạy nhất tháng 8, bỏ xa đối thủ bất chấp tháng ngâu - 4

Văn hóa Nhật Bản trên Toyota Vios cũng đặc biệt phù hợp với điều kiện sử dụng tại Việt Nam. “Ô tô với nhiều gia đình vẫn là phương tiện chung nên cần rộng rãi, điều hòa phải mát sâu và lạnh nhanh vì mùa hè ở miền Bắc rất nóng bức. Toyota Vios đáp ứng tốt những nhu cầu cốt lõi này, chẳng vì thế mà xe bán chạy nhất và cứ ra ngoài đường là bắt gặp”, anh Lê Quốc Hùng, chủ một garage ô tô trên đường Phạm Hùng (Hà Nội) đánh giá.

Toyota Vios là xe bán chạy nhất tháng 8, bỏ xa đối thủ bất chấp tháng ngâu - 5

Toyota Vios có 3 phiên bản với 5 tùy chọn, cho phép người dùng chọn được mẫu xe phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình, tối ưu hóa khoản tiền bỏ ra. Mức giá từ 470 triệu đồng cho mẫu xe này cũng được xem là hấp dẫn, đặc biệt với những khách hàng mua ô tô lần đầu hay mua xe phục vụ công việc.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Toyota Vios là xe bán chạy nhất tháng 8, bỏ xa đối thủ bất chấp tháng ngâu