Tour lặn biển 'để đời' - thám hiểm xác tàu đắm huyền thoại Titanic

12/11/2020 09:46

Dù bị chìm từ hơn một thế kỷ trước, con tàu đắm Titanic nổi tiếng vẫn lan tỏa sức mê hoặc khiến bao người mơ ước được một lần trong đời trải nghiệm thám hiểm xác tàu dưới đáy Đại Tây Dương.

OceanGate Expeditions - hãng thám hiểm dân sự hàng đầu có trụ sở tại bang Washington, Mỹ - vừa thông báo sẽ chính thức mang lại cho du khách “cơ hội chỉ có một lần trong đời: khám phá và trải nghiệm khu tưởng niệm lịch sử (thảm họa tàu Titanic)”.

Tour lặn biển “để đời” - thám hiểm xác tàu đắm huyền thoại Titanic - 1
Tour thám hiểm có thể bắt đầu từ St John’s ở Newfoundland, Canada đến địa điểm có xác tàu Titanic ở Bắc Đại Tây Dương.

Tới nay chỉ có 140 người hoàn thành các chuyến lặn tới nơi xác con tàu Titanic huyền thoại chìm xuống đáy biển ngày 14/4/1912, lấy đi sinh mạng của 1.517 người trong tổng số 2.224 hành khách và thủy thủ đoàn.

Tour lặn biển “để đời” - thám hiểm xác tàu đắm huyền thoại Titanic - 2
Tour thám hiểm xác tàu Titanic được cho là cơ hội chỉ có một lần trong đời.
Tour lặn biển “để đời” - thám hiểm xác tàu đắm huyền thoại Titanic - 3
Trong quá trình lặn, các “chuyên gia sứ mệnh” sẽ giúp scan lazer và quay video 4K để tạo mô hình 3D ảo như thật về con tàu đắm.

Cơ hội mới để gia tăng số người tiếp cận xác tàu Titanic, theo kế hoạch của OceanGate Expeditions, trước hết sẽ bắt đầu từ cuối tháng 5 đến giữa tháng 7/2021.

Hãng sẽ sử dụng tàu lặn lớp Cyclops có sức chứa 5 người tên gọi là Titan, đưa các chuyên gia kèm theo một số du khách lặn thám hiểm xác tàu Titanic chìm sâu 3.800m dưới đáy Đại Tây Dương. Giá mỗi tour là 125 ngàn USD/ 1 du khách.

Tour lặn biển “để đời” - thám hiểm xác tàu đắm huyền thoại Titanic - 4
Theo OceanGate Expeditions, Titan là tàu lặn lớp Cyclops duy nhất có người lái (gồm 5 thành viên) trên thế giới có thể “chạm” tới độ sâu nơi có xác tàu Titanic.

Thông tin cũng cho biết tới nay có 36 du khách đã đặt hàng tour này.

Những ai muốn cùng tham gia với họ thì ngoài khoản tiền cần thiết còn phải hoàn thành đơn đăng ký chuyên sâu và vượt qua cuộc phỏng vấn video, trước khi được đào tạo để trở thành thủy thủ đoàn (còn gọi là “chuyên gia sứ mệnh”).

Tour lặn biển “để đời” - thám hiểm xác tàu đắm huyền thoại Titanic - 5
Hình ảnh phòng chờ hạng Nhất trên tàu Titanic được chụp ngày 4/1/1912,

Du khách sẽ khởi đầu hành trình trên tàu thám hiểm đi từ bờ biển phía đông nước Mỹ hoặc St John’s ở Newfoundland, Canada đến địa điểm có xác tàu Titanic cách đó 370 dặm (khoảng 595 km).

Tour lặn biển “để đời” - thám hiểm xác tàu đắm huyền thoại Titanic - 6
Thảm họa Titanic đã được tái hiện trong bộ phim nổi tiếng cùng tên năm 1997, với sự tham gia của cặp đôi minh tinh Hollywood Leonardo DiCaprio và Kate Winslet.
Tour lặn biển “để đời” - thám hiểm xác tàu đắm huyền thoại Titanic - 7
Một cảnh đầy kịch tính trong phim Titanic phát hành năm 1997.

Tiếp đó các du khách (tham gia tour theo nhóm tối đa 3 người) sẽ được đưa vào tàu Titan lặn xuống đáy biển. Mỗi chuyến lặn kéo dài từ 8 đến 10 giờ.

OceanGate Expeditions từng lên kế hoạch đưa du khách tới nơi xác tàu Titanic đắm vào các năm 2018 và 2019, nhưng chưa thực hiện được do xảy ra các sự cố. Bloomberg đưa tin.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tour lặn biển 'để đời' - thám hiểm xác tàu đắm huyền thoại Titanic
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO