Công thức chiên tóp mỡ thơm giòn bất bại
Bạn nên chọn mua mỡ gáy để khi chiên, mỡ sẽ vàng giòn, nước mỡ cũng sẽ thơm.
Bạn bóp miếng mỡ với muối và rượu cho hết mùi hôi. Sau đó, bạn thái mỡ rồi đổ vào nước sôi, đun sôi lên với chút muối, đổ nước đó đi rồi mới chiên.
Tóp mỡ với công thức bất bại. Ảnh: Thúy Đào.
Khi tóp mỡ gần chín, màu vẫn hơi trắng, bạn cho hành khô thái mỏng vào. Thành phẩm là đĩa tóp mỡ giòn tan cùng lọ mỡ lợn rất trắng và thơm, bạn dùng để xào hoặc rán các món ăn sẽ thấy thơm ngậy hơn là dùng dầu ăn.
Có đĩa tóp mỡ giòn rụm, bạn chỉ cần thêm bát nước mắm nguyên chất cùng vài lát ớt thật cay là sẽ rất hao cơm đấy.
Một số món ngon với tóp mỡ
Bạn có thể chưng tóp mỡ với hành khô, mắm tôm, mẻ, chút rượu trắng. Món này ăn với cơm hoặc bún đều ngon. Nếu thích ăn cay, bạn nhớ cho thêm hạt tiêu, ớt nhé.
Bún riêu cua sẽ hoàn hảo nếu có tóp mỡ. Ảnh: Thúy Đào.
Bạn cũng có thể làm nhiều món như dưa xào tóp mỡ, trứng xào tóp mỡ, cơm rang tóp mỡ, tóp mỡ chấm chao, tóp mỡ chưng cà chua ăn cùng rau sống các loại.
Ngoài ra, nhiều món ngon như bún riêu cua, xôi trắng... nếu thả thêm tóp mỡ bạn chiên sẽ trở nên hoàn hảo lạ thường.
Xôi trắng với lạp xường và tóp mỡ. Ảnh: Thúy Đào.
Theo các nhà khoa học, mỡ lợn là chất béo động vật và có tác dụng với sức khỏe của cơ thể.
So với dầu thực vật, mỡ lợn tham gia và sản xuất màng tế bào thần kinh, mỡ lợn ăn ở mức độ vừa phải cũng giúp bảo vệ thành mạch hiệu quả, giảm nguy cơ mắc tim mạch, nhồi máu cơ tim.
Mỡ lợn còn giúp cơ thể tăng cường hấp thu vitamin A. Thế nên, bạn hãy yên tâm khi dùng mỡ lợn để chế biến các món ăn nhé.
Tóp mỡ chấm chao. Ảnh: Thúy Đào.
Theo Vietnamnet