Top 5 cuốn sách hay nhất của S.J. Scott bạn trẻ không nên bỏ qua

29/06/2021, 10:35

S.J. Scott được biết đến là tác giả của những cuốn sách giúp bạn trẻ phát triển và thay đổi những thói quen để sống tích cực và thay đổi cuộc đời, cân bằng cuộc sống.

S.J. Scott được biết đến là tác giả của những cuốn sách giúp bạn trẻ phát triển và thay đổi những thói quen để sống tích cực và thay đổi cuộc đời, cân bằng cuộc sống. Bằng kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm dày dặn của mình, sách của S.J. Scott luôn nhận được nhiều sự đón nhận từ bạn đọc. Hôm nay, Reader xin giới thiệu đến bạn đọc “Top 5 cuốn sách hay nhất của S.J. Scott bạn trẻ không nên bỏ qua”

  • Những cuốn sách cải thiện kỹ năng giao tiếp hay nhất
  • Top 5 cuốn sách hay về đam mê truyền cảm hứng đến bạn trẻ
  • Top 5 cuốn sách hay về lập kế hoạch để làm chủ cuộc đời

Vài nét về S.J.Scott

S.J. Scott, hiện đang điều hành trang blog Develop Good Habits (Phát triển các thói quen tốt). Mục đích của trang web này là chỉ ra làm sao mà việc liên tục phát triển thói quen có thể đưa bạn đến với một cuộc sống tươi đẹp hơn.

Đến năm 2003, khi mới bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh trực tuyến, Scott đã khám phá ra được một chân lý đơn giản: “Không ai khác, mà chính bạn phải là người chịu trách nhiệm với cuộc đời mình.” Câu nói này đã giúp tác giả nhận ra rằng, nếu muốn thành công trong việc kinh doanh, thì trước tiên, mình phải thay đổi con người bên trong bản thân đã.

1. Ngay bây giờ hoặc không bao giờ

Bạn là một người hay trì hoãn, bạn thường bỏ cuộc trước những thử thách của dòng đời. Bạn hay viện cớ cho sự lười biếng của mình chìm trong cuộc sống an nhàn. Bạn không thể điều chỉnh hành động để thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực đó, hãy để cuốn sách “Ngay bây giờ hoặc không bao giờ” giúp bạn dọn dẹp hết những lý do ngăn bước bạn đến với thành công.

Ngay bây giờ hoặc không bao giờ

Cuốn sách được viết một cách chi tiết bởi S.J. Scott, ông không chỉ nêu ra những lý do khiến chúng ta trì hoãn mà còn đề cập đến cách giải quyết từng vấn đề một.

“Ngay bây giờ hoặc không bao giờ” bao gồm 23 chương tương đương với 23 thói quen chống lại sự trì hoãn.

“Việc tạo ra cảm giác về sự cấp thiết với mọi thứ bạn làm là một điều rất quan trọng. Thời gian có hạn, vì vậy bạn nên phát triển thói quen hoàn thành nhiệm vụ nhanh chóng. Khi làm điều này đủ thường xuyên, bạn sẽ nhận ra mình có thêm thời gian để cho những điều vui vẻ trong cuộc sống”

2. Đừng để mục tiêu như diều không gió - 10 bước để thiết lập và đạt mục tiêu S.M.A.R.T

Đã bao giờ bạn thất bại nhiều lần mặc dù bạn cũng đề ra mục tiêu để cố gắng. Nếu vẫn loay hoay tìm cách vẽ ra những hướng đi trong tương lai một cách cụ thể và thực tế thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua cuốn sách “Đừng để mục tiêu như diều không gió”

Không phải là những lời động viên, hay lời nói suông để tạo cho bạn những động lực nhất thời. “Đừng để mục tiêu như diều không gió” là một cuốn sách rất thực tế, sách sẽ giúp bạn thiết lập và đạt được mục tiêu theo nguyên tắc S.M.A.R.T.

S.M.A.R.T là viết tắt của các từ: Specific (Rõ ràng), Measurable (Có thể đo lường được), Attainable (Khả thi), Relevant (Phù hợp) và Time – bound (Có thời hạn).

Đừng để mục tiêu như diều không gió - 10 bước để thiết lập và đạt mục tiêu S.M.A.R.T

Những mục tiêu sẽ không thể hoàn thành bằng sự hời hợt, tâm trí nửa vời cùng sự thiếu nghiêm túc của bạn. Rõ ràng, có thể đo lường, khả thi, phù hợp, có thời hạn là những điều mà việc thiết lập mục tiêu “S.M.A.R.T” sẽ giúp bạn chinh phục thành công.

3. Từ gà mờ thành chuyên gia

Bạn đang loay hay khi không biết phải rèn luyện những kỹ năng mình muốn phát triển, bạn không trau dồi được nhiều kỹ năng mặc dù đã rất cố gắng thì cuốn sách “Từ gà mờ thành chuyên gia” dành cho bạn.

Từ gà mờ thành chuyên gia

Đây là một cuốn sách sẽ giúp bạn phát triển bản thân, học tập những kỹ năng sống sao cho hiệu quả tránh xa những lỗi căn bản hay gặp khi chúng ta mới bắt đầu học một kỹ năng hay lĩnh vực mới nào đó.

4. 10 phút tĩnh tâm, 71 thói quen cân bằng cuộc sống hiện đại

Tâm trí của bạn có hay đi lang thang về những câu chuyện trong quá khứ hay những miền đất xa xôi của tương lai không? Bạn luôn cảm thấy lo lắng, bồn chồn hay khó khăn trong việc tập trung, tĩnh lặng,…thì cuốn sách “10 phút tĩnh tâm, 71 thói quen cân bằng cuộc sống hiện đại” là giải pháp dành cho bạn để loại bỏ những tiếng nói ồn ào trong đầu khiến cuộc sống bị lệch với những giây phút của HIỆN TẠI.

Quảng cáo

10 phút tĩnh tâm, 71 thói quen cân bằng cuộc sống hiện đại

Khi muốn cân bằng cuộc sống, điều chúng ta cần quan tâm là bản thể bên trong của chính mình. “10 phút tĩnh tâm, 71 thói quen cân bằng cuộc sống hiện đại” sẽ giúp bạn sống thực sự ở từng giây phút ở hiện tại để sống thanh thản và hạnh phúc hơn, cải thiện sức khỏe tinh thần, loại bỏ thói quen tiêu cực,…

Cuốn sách “10 phút tĩnh tâm, 71 thói quen cân bằng cuộc sống hiện đại” là của hai tác giả S.J. Scott, Barrie Davenport

5. Chuỗi thói quen

Cuốn sách chia sẻ 127 thói quen nhỏ tối ưu sức khỏe, tài chính và hạnh phúc.

Chuỗi thói quen - Cuốn sách chia sẻ 127 thói quen nhỏ tối ưu sức khỏe, tài chính và hạnh phúc.

Cuộc sống luôn vận động và thay đổi không ngừng, nếu mỗi ngày bạn cố gắng rèn luyện cho bản thân những thói quen nhỏ tích cực, lâu dần nó sẽ phát huy sức mạnh của sự liên kết giữa các chuỗi thói quen với nhau. Chúng ta không thể chọn cách đường đột thay đổi cuộc sống của mình chỉ trong vòng một ngày được, hãy cùng khám phá những chia sẻ của tác giả qua những khía cạnh trong cuộc sống như: Công việc, Tài chính, Sức khỏe, Giải trí, Sắp xếp, Mối quan hệ, Tinh Thần.

Trên đây là Top 5 cuốn sách hay nhất của tác giả S.J. Scott mà Reader giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng nó hữu ích trong việc lựa chọn sách của bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Reader, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ nhận được sự quan tâm, theo dõi từ bạn.

Bài liên quan
Biếm hoạ 24h: Ronaldo khiến Messi phải chịu áp lực ngàn cân
Cristiano Ronaldo liên tục ghi bàn ở MU khiến Lionel Messi phải chịu áp lực ngàn cân khi đang thi đấu mờ nhạt cùng PSG.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Top 5 cuốn sách hay nhất của S.J. Scott bạn trẻ không nên bỏ qua