Top 3 món ăn sáng tốt nhất để có "vòng eo 56" ai cũng nên biết

Thái Anh (Eatthis.com) | 25/11/2021, 12:00

Bữa ăn sáng tốt nhất chúng ta nên lựa chọn là những thực phẩm chứa nhiều chất xơ và protein. Cả hai chất này đều quan trọng để kiểm soát cân nặng, giúp giảm cân. Dưới đây sẽ là 3 món ăn sáng giàu chất xơ và protein, theo Eat This Not That.

Cháo yến mạch

Chất xơ trong bột yến mạch giúp chúng ta cảm thấy no lâu hơn vì nó là một loại carbohydrate (carbs) giải phóng chậm, giúp cung cấp năng lượng nhưng không làm tăng lượng đường trong máu.

Năng lượng từ các loại carbs giải phóng chậm sẽ được giải phóng trong một thời gian dài, mang lại nhiều năng lượng trong ngày mà không khiến chúng ta cảm thấy uể oải.

Michelle Ricker, Giám đốc Giáo dục và Sức khỏe Toàn cầu tại Herbalife Nutrition cho biết: "Ăn bột yến mạch cho bữa sáng sẽ cung cấp cho cơ thể lượng chất xơ cần thiết không chỉ cho sức khỏe tim mạch mà còn để tiêu hóa tốt hơn. Khi hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, vòng bụng của chúng ta cũng sẽ phẳng hơn".

Trứng

Theo Eat This Not That, trứng là bữa sáng tuyệt vời để bắt đầu ngày mới.

"Trứng là nguồn cung cấp protein hoàn chỉnh tuyệt vời, giúp cân bằng phản ứng đường huyết vào buổi sáng đồng thời giúp giữ cho khối lượng cơ được cung cấp năng lượng để thúc đẩy quá trình trao đổi chất", Michelle Ricker.

Trứng sẽ là món ăn sáng hoàn hảo cho người muốn giảm cân. Đồ hoạ:
Trứng sẽ là món ăn sáng hoàn hảo cho người muốn giảm cân. Đồ hoạ: LDO

Trứng trộn với một số loại rau giàu chất xơ sẽ là món ăn sáng giảm cân hoàn hảo.

Sữa chua Hy Lạp

Nếu thèm một món ăn ngọt hơn cho bữa sáng, hãy thử một bát sữa chua Hy Lạp với một ít trái cây hoặc ăn cùng với các loại hạt.

Melissa Mitri, chuyên gia sức khoẻ tại Tạp chí Wellness Verge cho biết: “Sữa chua Hy Lạp là một bữa sáng tiện lợi, ngon miệng và giàu protein. Trên thực tế, nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ăn sữa chua Hy Lạp thường xuyên có xu hướng giảm cân nhanh hơn".

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Top 3 món ăn sáng tốt nhất để có "vòng eo 56" ai cũng nên biết
vietnam.vn