Táo bón là hiện tượng thường thấy nhất với những người lười ăn rau củ quả và uống không đủ nước. Để giải quyết tình trạng này, 3 loại rau sẽ giúp người gặp tình trạng trên cải thiện hoặc phòng tránh táo bón hiệu quả.
Rau mồng tơi
Rau mồng tơi là loại rau được nhiều gia đình ưa chuộng, đặc biệt trong mùa hè này. Không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng, rau mùng tơi còn kích thích dạ dày, làm mềm thực phẩm bên trong giúp đẩy mạnh quá trình tiêu hóa, nhuận tràng rất tốt cho người bị táo bón.
Lý do là bởi trong rau mồng tơi có chứa nhiều chất nhày, khi đi vào cơ thể sẽ tăng độ trơn đồng thời giúp thực phẩm nhanh chóng đào thải ra ngoài, không gây tình trạng “tắc” trong bụng. Do đó, lời khuyên của các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ nên ăn rau mồng tơi thường xuyên nhằm giúp phòng ngừa tình trạng táo bón.
Rau đay
Tương tự như rau mồng tơi, rau đay cũng là loại rau giúp giải quyết và hỗ trợ tình trạng táo bón hiệu quả. Rau đay mang hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao, khi hấp thụ vào cơ thể sẽ giúp thải độc, làm mát, kích thích dạ dày, tăng lưu chuyển ruột thông qua chất nhày.
Rau đay cũng chứa nhiều sắt, chất xơ, canxi... giúp người bị táo bón bổ sung kịp thời và đầy đủ dưỡng chất giúp cho đường tiêu hoá được tốt hơn.
Rau dền
Ít người biết rằng, rau dền cũng là một trong loại rau có tác dụng cực tốt trong việc hỗ trợ tiêu hóa, nhất là với những người bị táo bón. Theo các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ, rau dền có tác dụng làm mát gan, giải nhiệt.
Bên cạnh đó, rau dền có chứa hàm lượng chất xơ cao, có tác dụng giúp cải thiện hiệu quả tình trạng táo bón. Các dưỡng chất khác của rau dền như protid, glucid, vitamin cùng chất khoáng cũng là một trong những điểm cộng giúp hỗ trợ tốt cho người bị táo bón.