Top 11 kỳ quan thiên nhiên châu Á đẹp nhất thế giới

08/07/2020, 12:36

Trong Top 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới có 11 điểm đến ở châu Á, bao gồm cả các “tên tuổi” nổi tiếng và những cảnh sắc độc đáo ẩn chứa vẻ đẹp kỳ thú.

1. Vịnh Hạ Long, Việt Nam

Top 11 kỳ quan thiên nhiên châu Á đẹp nhất thế giới - 1

Vẻ đẹp tự nhiên khiến Di sản thế giới Vịnh Hạ Long trở thành một trong những điểm đến số 1 của Việt Nam. Cách tốt nhất để du khách ngắm cảnh quan tuyệt đẹp của những dãy núi đá vôi nhấp nhô trên biển “rất gợi cảm hứng” của Hạ Long là từ trên thuyền vào ban đêm.

2. Núi Phú Sĩ, Nhật Bản

Top 11 kỳ quan thiên nhiên châu Á đẹp nhất thế giới - 2

Núi Phú Sĩ nằm trên đảo Honshu, có vẻ đẹp lung linh huyền ảo bởi thường được bao phủ trong lớp sương mù dày đặc. Phú Sĩ cao 3.776m, là ngọn núi cao nhất Nhật Bản và cao thứ 7 trên thế giới. Đây là núi lửa dạng tầng, đã ngừng hoạt động sau lần phun trào cuối cùng năm 1707.

3. Đảo Jeju, Hàn Quốc

Top 11 kỳ quan thiên nhiên châu Á đẹp nhất thế giới - 3

Điểm nhấn nổi bật của đảo Jeju là Hallasan - núi lửa hình khiên đã không còn hoạt động, cao 1.947m (cao nhất Hàn Quốc). Đảo Jeju còn nổi tiếng với những ống dung nham hình thành nên các hang động ngoạn mục, rất cuốn hút du khách.

4. Đồi Sôcôla trên đảo Bohol, Philippines

Top 11 kỳ quan thiên nhiên châu Á đẹp nhất thế giới - 4

Danh thắng đồi Sôcôla bao gồm 1.268 ngọn đồi hình nón kỳ lạ có chiều cao từ gần 30m đến 120m, nhấp nhô uốn lượn trên gần 50km của đảo Bohol. Vào mùa khô cỏ trên đồi chuyển sang màu nâu, gợi liên tưởng tới sô cô la.

5. Ruộng bậc thang Tegalalang, Indonesia

Top 11 kỳ quan thiên nhiên châu Á đẹp nhất thế giới - 5

Indonesia nổi tiếng với phong cảnh những thửa ruộng bậc thang trồng lúa, nhất là tại Tegalalang (gần thị trấn Ubud, Bali). Cảnh quan xanh mát mắt nơi đây sẽ giúp du khách được thư giãn trong nhịp sống chậm yên bình.

6. Những bãi biển phát quang sinh học ở Maldives

Top 11 kỳ quan thiên nhiên châu Á đẹp nhất thế giới - 6

Để trải nghiệm những bãi biển sáng rực trong đêm, du khách có thể tới bất kỳ nơi nào trong số 1.190 đảo hợp thành quốc đảo Maldives. Trong đó Athuruga, Reethi và Mirihi là những nơi có các màn trình diễn ánh sáng tự nhiên - kết quả của các sinh vật phù du phát quang - kỳ ảo nhất.

5 kỳ quan nữa đều của Trung Quốc gồm:

Top 11 kỳ quan thiên nhiên châu Á đẹp nhất thế giới - 7
Quảng cáo

7. Động Thiên Môn nằm ở độ cao gần 1.500m ở thị trấn Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam. Đây là một trong những vòm được hình thành tự nhiên cao nhất hành tinh, để lên tới động du khách sẽ được trải nghiệm “cầu thang lên thiên đường” 999 bậc.

8. Thiên Tử Sơn cũng ở Trương Gia Giới, là dãy núi được hình thành từ những “toà tháp” đá bị xói mòn qua nhiều triệu năm, tạo nên vẻ đẹp khác lạ. Thiên Tử Sơn là cảm hứng cho ngọn núi bay Hallelujah trong bộ phim “Avatar” nổi tiếng.

Top 11 kỳ quan thiên nhiên châu Á đẹp nhất thế giới - 8

9. Bãi biển Đỏ tuyệt đẹp ở thị trấn Bàn Cẩm, tỉnh Liêu Ninh có màu đỏ thẫm khác biệt nhờ loài “cỏ dại đỏ” Chenopodium phát triển mạnh trong đất kiềm tạo nên. Nơi đây còn quy tụ nhiều loài sếu đầu đỏ quý hiếm.

10. Công viên địa chất Trương Dịch Đan Hà ở tỉnh Cam Túc. Di sản thế giới này nổi tiếng với những ngọn núi Cầu vồng bởi các sọc màu được hình thành từ các lớp khoáng chất và đá…

Top 11 kỳ quan thiên nhiên châu Á đẹp nhất thế giới - 9

11. Thạch Lâm là khu rừng đá tự nhiên thuộc huyện tự trị dân tộc Di Thạch Lâm, tỉnh Vân Nam. Thạch Lâm là điển hình của khu địa chất hình thành và biến hoá qua hàng tỷ năm, có địa mạo đặc biệt Karst…

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Top 11 kỳ quan thiên nhiên châu Á đẹp nhất thế giới