Tony Finau thắng Northern Trust sau cuộc đấu play-off

Thảo Phạm| 24/08/2021 10:11

PGA Tour ghi nhận sự kiện thứ hai liên tiếp và lần thứ 13 ở mùa này mà nhà vô địch lộ diện sau loạt đấu hố phụ.

Hôm 15/8, nhờ birdie hố play-off thứ hai, Kevin Kisner giải vận đen hố phụ và đăng quang Wyndham Championship. Hơn một tuần sau ở Northern Trust trên sân Liberty National par 71, Tony Finau thắng Cameron Smith bằng hai cú putt giữ par ngay hố phụ thứ nhất, diễn ra tại hố 18 par 4 trong khi đối thủ phát vào khu vực phạt (penalty area).

Sau ngày Chủ nhật nghỉ thi đấu để tránh bão số 8 Henri đổ bộ gây mưa lớn cho khu vực, vòng hạ màn Northern Trust vào sáng thứ Hai tiếp tục bị hoãn khoảng bốn giờ và không có khán giả thực địa.

Finau dứt chuỗi 1.975 ngày không danh hiệu trên đấu trường Mỹ

Finau dứt chuỗi 1.975 ngày không danh hiệu trên đấu trường Mỹ

Hôm qua, Finau xuất phát từ hố 1, cùng chiều nhưng trước một hố với Smith và Jon Rahm đứng T1 (-16). Anh cách bộ đôi này hai gậy. Hết nửa vòng đầu, Finau chỉ tiết kiệm một gậy nhưng đột biến thành tích ở nửa sau sân với birdie-eagle-birdie hố 12 đến hố 14. Anh thêm birdie hố 16 - thứ năm trong ngày và giữ par ải cuối sân bằng cú gạt 6 foot sau khi thoát bẫy cát để cán đích ở điểm -20.

Smith cũng -20 sau khi kết thúc 72 hố quy chuẩn. Đấu thủ đánh 60 gậy vòng áp chót - kỷ lục 18 hố mới của Liberty National ghi bốn birdie trong bảy hố cuối để bằng điểm giải với Finau dù phập phù đoạn đầu, với hai birdie hoà vốn cho double bogey hố 5. Còn Rahm về thứ ba (-18) với 69 gậy trận cuối, nhận hơn 655.000 USD.

Finau lĩnh khoản thưởng gấp ba - 1,71 triệu USD cho cúp thứ hai trên PGA Tour. Smith về nhì nhận 1.035.500 USD. Hồi tháng 3/2016, golfer Mỹ sinh năm 1989 ẵm Puerto Rico Open cũng nhờ thắng play-off, trước Steve Marino. Từ đó, anh có tám lần cán đích thứ hai, bao gồm ba trận thua hố phụ và 11 lần về hạng 3.

Nhờ thắng lợi đột phá sau hơn 5 năm và qua 142 giải đấu, Finau lên đứng đầu FedEx Cup khi cuộc đua cả mùa với 15 triệu USD cho nhà vô địch vào chặng thứ hai - BMW Championship và thứ tám bảng xếp hạng Ryder Cup trong bối cảnh một tuần nữa, top 6 golfer tự động có suất vào đội hình tuyển Mỹ sẽ lộ diện.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Tony Finau thắng Northern Trust sau cuộc đấu play-off
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO