Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc khẳng định sẽ thăm Việt Nam

14/10/2022 15:00

Ngày 13/10, tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, Mỹ, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres có cuộc tiếp Đại sứ Đặng Hoàng Giang - Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc (LHQ).

image1-5904.jpeg
Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres tiếp Đại sứ Đặng Hoàng Giang. (Ảnh: Mofa)

Tại cuộc tiếp, Đại sứ Đặng Hoàng Giang đã chuyển lời thăm hỏi chân tình của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam tới Tổng Thư ký Guterres.

Tổng Thư ký Guterres nồng nhiệt chúc mừng Việt Nam đã trúng cử thành viên Hội đồng Nhân quyền của LHQ nhiệm kỳ 2023-2025, tin tưởng Việt Nam sẽ tiếp tục đóng góp tích cực, hiệu quả trong việc thúc đẩy và bảo vệ quyền con người.

Tổng Thư ký vui mừng khẳng định ông sẽ thăm chính thức Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 45 năm Việt Nam gia nhập LHQ (1977-2022).

Tổng Thư ký cho rằng chuyến thăm sẽ thể hiện thông điệp mạnh mẽ về sự coi trọng của LHQ đối với quan hệ đối tác Việt Nam – LHQ trong 45 năm qua, khẳng định Việt Nam là một trong những thành viên không thể thiếu của LHQ. Tổng Thư ký cho rằng Việt Nam đã, đang và sẽ có những đóng góp ý nghĩa cho công việc chung của LHQ trong giải quyết các thách thức toàn cầu, vì hoà bình và phát triển trên thế giới.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang nhấn mạnh chuyến thăm của Tổng Thư ký đúng dịp kỷ niệm 45 năm Việt Nam trở thành thành viên của LHQ có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ của Việt Nam với LHQ, là minh chứng cho các cam kết và nỗ lực của Việt Nam đóng góp tích cực cho công việc chung của LHQ, trong đó có thúc đẩy các Mục tiêu Phát triển bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu và duy trì hoà bình, an ninh quốc tế.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc khẳng định sẽ thăm Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO