Tổng Thư ký LHQ tới Kiev sau chuyến thăm Nga, Mỹ bác khả năng có hành động gần Ukraine

Việt Hà| 23/04/2022 10:28

Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres sẽ gặp Tổng thống Volodymyr Zelensky tại Ukraine vào tuần tới sau khi thăm Nga và hội đàm với Tổng thống Vladimir Putin về cuộc xung đột hiện nay ở Ukraine.

Tổng Thư ký LHQ tới Kiev sau chuyến thăm Nga, Mỹ bác khả năng có hành động gần Ukraine
Tổng Thư ký LHQ sẽ tới Nga và Ukraine để gặp các nhà lãnh đạo của hai nước này vào tuần tới.

Ngày 23/4, LHQ thông báo, ông Guterres sẽ gặp Tổng thống Zelensky và Ngoại trưởng Ukraine vào ngày 28/4, hai ngày sau khi thăm Moscow.

Điện Kremlin trước đó cũng đã xác nhận Tổng thư ký LHQ sẽ tới Moscow vào ngày 26/4 để gặp Tổng thống Nga và Ngoại trưởng Sergei Lavrov.

Trong tuần qua, ông Guterres đã gửi thư đề nghị hai nhà lãnh đạo Nga và Ukraine gặp ông tại mỗi nước. Ông cũng kêu gọi tạm dừng giao tranh trong Lễ Phục sinh ở Ukraine để cho phép dân thường di chuyển an toàn khỏi các khu vực xung đột và cung cấp viện trợ nhân đạo cho các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề.

Trong một diễn biến khác, ngày 22/4, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ John Kirby cho biết, nước này không có kế hoạch về việc xây các bệnh viện dã chiến ở khu vực gần biên giới với Ukraine, bất chấp những lời kêu gọi từ Quốc hội.

Ông Kirby nói: "Chúng tôi đã nhận được lời kêu gọi, dù tôi không có kế hoạch đề cập về việc này. Chúng tôi sẽ đánh giá nghiêm túc những tư vấn và đề xuất từ các thành viên của Quốc hội".

Bài liên quan
  • Hai quốc gia châu Á sợ Mỹ vỡ nợ nhất
    Khi đồng hồ đếm ngược đến thời điểm Mỹ có nguy cơ vỡ nợ lớn chưa từng có trong lịch sử, các nền kinh tế lớn thứ hai và thứ ba thế giới đang dõi theo trong lo sợ.
  • Điểm danh những ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ 2024
    Giới quan sát cho rằng cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024 nhiều khả năng sẽ là màn tái đấu giữa đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden và cựu Tổng thống Donald Trump, mặc dù có nhiều ứng viên tiềm năng khác từ cả đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tổng Thư ký LHQ tới Kiev sau chuyến thăm Nga, Mỹ bác khả năng có hành động gần Ukraine
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO