Tổng thống Ukraine sẵn sàng trao đổi tù binh với Nga 'ngay ngày mai'

Bảo Hà| 24/05/2022 14:42

Ngày 23/5, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định Kiev sẵn sàng trao đổi tù binh với Nga "thậm chí ngay vào ngày mai”.

Tổng thống Ukraine khẳng định sẵn sàng làm điều này với Nga (Nguồn: Getty Images)
Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế thế giới ở Davos, Thụy Sỹ ngày 23/5, Tổng thống Ukraine cho biết sẵn sàng trao đổi tù binh với Nga 'thậm chí ngay vào ngày mai'. (Nguồn: Getty Images)

Phát biểu trực tuyến tại Diễn đàn Kinh tế thế giới ở Davos, Thụy Sỹ, ông Zelensky nói: “Trao đổi tù binh - đây là một vấn đề nhân đạo của ngày hôm nay và là một quyết định mang tính chính trị rất cao, vốn phụ thuộc vào sự ủng hộ của nhiều quốc gia".

Theo ông, yêu cầu quan trọng là "gây áp lực về mặt chính trị ở mọi cấp độ, thông qua hành động mạnh mẽ, thông qua quyết định đóng cửa các doanh nghiệp, cấm vận dầu mỏ..., tăng cường hoạt động trao đổi những người của chúng tôi lấy các quân nhân Nga”.

Nhà lãnh đạo Ukraine nhấn mạnh: “Chúng tôi sẵn sàng trao đổi ngay trong ngày mai”.

Ông cho biết, vài nghìn người đang bị giam giữ sau khi lực lượng Nga chiếm được thành phố cảng Mariupol ở Đông Nam Ukraine và do kết quả của trận chiến ở khu vực Donbass.

Bài liên quan
  • Hai quốc gia châu Á sợ Mỹ vỡ nợ nhất
    Khi đồng hồ đếm ngược đến thời điểm Mỹ có nguy cơ vỡ nợ lớn chưa từng có trong lịch sử, các nền kinh tế lớn thứ hai và thứ ba thế giới đang dõi theo trong lo sợ.
  • Điểm danh những ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ 2024
    Giới quan sát cho rằng cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024 nhiều khả năng sẽ là màn tái đấu giữa đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden và cựu Tổng thống Donald Trump, mặc dù có nhiều ứng viên tiềm năng khác từ cả đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tổng thống Ukraine sẵn sàng trao đổi tù binh với Nga 'ngay ngày mai'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO