Tổng thống Nga Vladimir Putin phải tự cách ly

Việt Hà | 14/09/2021, 16:37

Ngày 14/9, Điện Kremlin thông báo, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tự cách ly sau khi một số thành viên trong đoàn tháp tùng ông được xác định nhiễm virus SARS-CoV-2.

Tổng thống Nga Vladimir Putin phải tự cách ly
Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ phải tự cách ly trong những ngày tới. (Nguồn: TASS)

Như vậy, Tổng thống Putin sẽ không thể tới Tajikistan trong tuần này để tham dự các cuộc họp của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) và Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO).

Thay vào đó, nhà lãnh đạo Nga sẽ tham dự các sự kiện bằng hình thức trực tuyến.

Nga hiện nay ghi nhận trung bình khoảng 17.000-18.000 ca mắc Covid-19 mỗi ngày, với số ca tử vong dao động trong khoảng 700-800 trường hợp. Những ngày này, Nga và Mỹ là hai quốc gia ghi nhận số người thiệt mạng mới vì Covid-19 cao nhất thế giới.

Trong một tin khác, ngày 13/9, Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ đến New York vào ngày 21/9 tới để phát biểu tại phiên họp thường niên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) lần thứ 76 có sự tham dự của khoảng 100 nhà lãnh đạo trên thế giới.

Theo The Washington PostPolitico, tại phiên họp, Tổng thống Biden có kế hoạch đề xuất tổ chức một hội nghị thượng đỉnh quốc tế dành riêng cho việc giải quyết đại dịch Covid-19 và vấn đề tiêm chủng toàn cầu.

Quảng cáo

Tại hội nghị này, Tổng thống Biden sẽ kêu gọi các nguyên thủ quốc gia, những người đứng đầu các chính phủ và các tổ chức quốc tế, các lãnh đạo thương mại, lãnh đạo các tổ chức nhân đạo và phi chính phủ cùng cam kết để chấm dứt đại dịch Covid-19.

Tuy nhiên, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cùng ngày cho hay, Mỹ vẫn chưa công bố những chi tiết về hội nghị này với phía Nga.

Bài liên quan
Tổng thống Nga cảnh báo làn sóng phiến quân đổ về Afghanistan
Tổng thống Putin bày tỏ quan ngại về tình hình tại Afghanistan khi các tay súng dày dạn kinh nghiệm tại các chiến trường Iraq, Syria đang tìm tới quốc gia Tây Nam Á này như “một điểm đến hấp dẫn” mới.
Tổng thống Nga: Phụ nữ hiện đại không nên lựa chọn giữa sự nghiệp và gia đình
Phụ nữ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề mà quốc gia cũng như xã hội gặp phải. Trong thế giới hiện đại, họ không nên đứng trước sự lựa chọn giữa gia đình và hoàn thiện bản thân.
Tin thế giới 14/10: Ấn Độ-Trung Quốc tranh cãi về lãnh thổ; Tổng thống Nga Putin nói gì về nhiệm kỳ tiếp theo? WHO lại điều tra nguồn gốc Covid-19
Na Uy, Lebanon, Afghanistan chìm trong bạo lực; Tổng thống Nga Vladimir Putin nói gì về nhiệm kỳ tiếp theo?... là những sự kiện quốc tế nổi bật 24h qua.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổng thống Nga Vladimir Putin phải tự cách ly