Tổng thống Nga sẽ tham dự cuộc họp CSTO trực tuyến

Hà Linh (TH)| 17/09/2021 10:26

Reuters đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 14/9, ông tuyên bố sẽ tham dự cuộc họp của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) tại thủ đô Dushanbe của Tajikistan từ xa sau khi hàng chục người thân cận của ông nhiễm COVID-19.

Tổng thống Nga sẽ tham dự cuộc họp CSTO trực tuyến
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters

Phát biểu qua video tại hội nghị thượng đỉnh khối liên minh an ninh do Mátxcơva dẫn đầu này, Tổng thống Putin cho biết: ''Các ca nhiễm virus đã được phát hiện trong số những người thân cận thường tiếp xúc với tôi. Không chỉ một người mà là hàng chục người''. Ông cho biết thêm: ''Và hiện giờ tôi sẽ phải tiếp tục tự cách ly trong một vài ngày''.

Được biết, Tin tức về các ca mắc COVID-19 bùng phát ở Điện Kremlin được đưa ra 1 ngày trước khi diễn ra cuộc bầu cử quốc hội kéo dài 3 ngày ở Nga.

Ngay trước khi Điện Kremlin tuyên bố thông tin tổng thống tự cách ly, ông Putin đã gặp gỡ người đồng cấp Syria Bashar al-Assad và các vận động viên vừa trở về từ Thế vận hội Paralympic Tokyo.

Nhà lãnh đạo Nga đã tiêm vaccine COVID-19 Sputnik V vào mùa xuân. Tuần này, ông cho biết đang đích thân kiểm chứng hiệu quả vaccine và Điện Klemlin tuyên bố bản thân tổng thống vẫn đang trong tình trạng sức khỏe tốt. Điện Kremlin đồng thời cũng đã thiết lập một chế độ nghiêm ngặt để bảo vệ tổng thống khỏi nguy cơ lây nhiễm từ bất kỳ người nào mắc COVID-19.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tổng thống Nga sẽ tham dự cuộc họp CSTO trực tuyến
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO