Tổng thống Mỹ Joe Biden có ý định tranh cử nhiệm kỳ 2?

Bảo Hà| 14/06/2022 16:44

Người phát ngôn Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết, đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden có ý định tranh cử nhiệm kỳ Tổng thống thứ hai trong cuộc bầu cử vào năm 2024.

Tổng thống Mỹ Joe Biden có ý định tranh cử nhiệm kỳ 2? (Nguồn: Getty Images)
Tổng thống Mỹ Joe Biden từng nói rằng ông có kế hoạch tái tranh cử 'nếu có sức khỏe tốt'. (Nguồn: Getty Images)

Phát biểu trên kênh truyền hình CNN, bà Jean-Pierre nói: "Tổng thống Biden đã đề cập không chỉ một lần việc ông có kế hoạch tranh cử vào năm 2024. Tất cả những gì tôi có thể nói là Tổng thống dự định sẽ làm những gì ông đã có kế hoạch".

Bà Jean-Pierre đã bác bỏ thông tin đăng trên tờ New York Times trước đó nói rằng, đối với ông chủ đương nhiệm của Nhà Trắng, hiện đã ở tuổi 79, thì tuổi tác là một vấn đề trong việc tranh cử nhiệm kỳ thứ hai.

Quan chức Nhà Trắng cho biết, chính quyền Mỹ không chú trọng vấn đề này, còn Tổng thống Biden hiện đang tập trung vào việc phụng sự người dân và cải thiện cuộc sống của họ.

Theo Fox News, trước đây, Tổng thống Biden từng nói rằng ông có kế hoạch tái tranh cử "nếu có sức khỏe tốt".

Các hãng truyền thông trước đó cũng đưa tin, ông Biden từng nói với cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama việc ông có kế hoạch tranh cử nhiệm kỳ thứ hai vào năm 2024.

Ông Biden chia sẻ, ông sẽ thấy may mắn nếu ông Donald Trump một lần nữa trở thành đối thủ của ông trong cuộc bầu cử năm 2024.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tổng thống Mỹ Joe Biden có ý định tranh cử nhiệm kỳ 2?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO