Tổng thống Mỹ Joe Biden chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm

Hà Mỹ| 07/06/2024 22:02

Nhân dịp Đại tướng Tô Lâm được Quốc hội khóa XV bầu giữ chức Chủ tịch nước Việt Nam, lãnh đạo các nước Mỹ, Hà Lan, Đức, Bulgaria và Serbia đã gửi thư, điện chúc mừng.

Tổng thống Mỹ Joe Biden chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm - 1

Chủ tịch nước Tô Lâm thực hiện nghi lễ tuyên thệ, sau khi Nghị quyết bầu Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2021-2026 được thông qua tại kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV, sáng 22/5 (Ảnh: Phạm Thắng).

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết trong thư mừng, Tổng thống Mỹ Joe Biden chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm được Quốc hội Việt Nam bầu giữ chức Chủ tịch nước và tái khẳng định cam kết của Mỹ ủng hộ một Việt Nam mạnh, độc lập, tự cường, thịnh vượng.

Tổng thống Biden vui mừng đánh giá sau gần 29 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ hai nước đã đạt được những bước tiến đáng kể, đồng thời nhấn mạnh quan hệ đối tác mới của hai nước sẽ là động lực cho thịnh vượng và an ninh tại khu vực.

Tổng thống Joe Biden tin tưởng rằng quan hệ Việt Nam - Mỹ còn phát triển hơn nữa trong những năm tới với tư cách là những đối tác và những người bạn; mong muốn được hợp tác với Chủ tịch nước Tô Lâm để biến tương lai đó trở thành hiện thực và để xây dựng một thế giới hòa bình, thịnh vượng và an toàn cho tất cả.

Trong điện mừng, Nhà vua Hà Lan Willem Alexander gửi lời chúc mừng và chúc thành công tới Chủ tịch nước Tô Lâm khi được bầu giữ chức Chủ tịch nước.

Nhà vua Hà Lan tin tưởng mối quan hệ song phương mang tính xây dựng và sâu rộng giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển vì lợi ích và sự thịnh vượng của Nhân dân hai nước.

Tổng thống Đức Frank Walter Steinmeier,Tổng thống Cộng hòa Bulgaria Rumen RadevTổng thống Cộng hòa Serbia Aleksandar Vucic cũng đã gửi thư chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm.

Trước đó tại kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV diễn ra sáng 22/5, nhận tín nhiệm cao từ các đại biểu Quốc hội, Đại tướng Tô Lâm được bầu giữ chức Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đó, 472/473 đại biểu Quốc hội (96,92% tổng số đại biểu Quốc hội) đã tán thành thông qua Nghị quyết bầu Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2021-2026.

Cùng ngày, 465/465 đại biểu Quốc hội (bằng 95,48% tổng số đại biểu Quốc hội) đã biểu quyết tán thành thông qua Nghị quyết về việc miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Công an nhiệm kỳ 2021-2026 với Đại tướng Tô Lâm.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tổng thống Mỹ Joe Biden chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO