Tổng thống Mỹ Biden ngã nhào trong lễ trao bằng tốt nghiệp

02/06/2023 10:02

Ngày 1/6, Tổng thống Mỹ Joe Biden vấp ngã trên khán đài lễ tốt nghiệp tại Học viện Không quân Mỹ, nhưng ông nhanh chóng đứng dậy và trở lại chỗ ngồi.

Tổng thống Mỹ Biden ngã nhào trong lễ trao bằng tốt nghiệp ảnh 1
Khoảnh khắc ông Biden ngã nhào trong lễ trao bằng tốt nghiệp.

Vị tổng thống 80 tuổi ngã nhào về phía trước, sau đó được 3 người đỡ đứng dâỵ và tự trở lại chỗ ngồi.

Sau khi đứng dâỵ, ông chỉ tay về phía sau, có vẻ để nói về chỗ khiến ông bị vấp. Sau khi ngồi vào chỗ, ông cười tươi và giơ ngón tay cái ra hiệu vẫn ổn.

Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Ben LaBolt viết trên Twitter rằng ông Biden vẫn ổn. “Có một bao cát trên sân khấu khi ông ấy đang bắt tay”, LaBolt giải thích.

Sự việc xảy ra sau bài phát biểu của ông Biden trước các sinh viên tốt nghiệp, trong đó ông cảnh báo rằng họ sẽ bước vào quân ngũ trong một thế giới ngày càng mất ổn định, nêu ra những thách thức từ Nga và Trung Quốc.

Vị tổng thống cao tuổi nhất của Mỹ sẽ tái tranh cử tổng thống vào năm sau. Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy người Mỹ lo ngại về bất kỳ ai trên 75 tuổi sẽ trở thành tổng thống. Đối thủ hàng đầu của ông là cựu Tổng thống Donald Trump sẽ tròn 77 tuổi trong tháng này.

Các bác sĩ khẳng định ông Biden vẫn mạnh khoẻ và đủ sức đảm trách vai trò tổng thống, nhấn mạnh rằng ông không hút thuốc, uống rượu và tập luyện ít nhất 5 lần mỗi tuần.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tổng thống Mỹ Biden ngã nhào trong lễ trao bằng tốt nghiệp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO