Tổng thống lâm thời Mali bị tấn công bằng dao khi cầu nguyện

Ngọc Hà (TTXVN/Vietnam+) | 20/07/2021, 17:47

Hai người đàn ông có vũ trang, trong đó có một người cầm dao, đã tấn công Tổng thống lâm thời Mali Assimi Goita trong lễ cầu nguyện tại một thánh đường lớn ở thủ đô Bamako.

Tong thong lam thoi Mali bi tan cong bang dao khi cau nguyen hinh anh 1Tổng thống lâm thời Mali Assimi Goita. (Nguồn: Agencies)

Theo hãng tin AFP, hai người đàn ông có vũ trang, trong đó có một người cầm dao, đã tấn công Tổng thống lâm thời Mali Assimi Goita trong lễ cầu nguyện tại một thánh đường lớn ở thủ đô Bamako ngày 20/7.

Vụ tấn công xảy ra khi các tín đồ đang cầu nguyện nhân dịp lễ hiến sinh Eid al-Adha. Tổng thống Goita đã được đưa ra khỏi hiện trường sau vụ tấn công.

Ngày 7/6, Đại tá Assimi Goita đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống lâm thời Mali, động thái được xem là mở đường cho việc chỉ định một thủ tướng dân sự như yêu cầu của cộng đồng quốc tế.

Phát biểu trong lễ tuyên thệ tại thủ đô Bamako, ông Goita tuyên bố chính phủ chuyển tiếp sẽ "thực hiện tất cả các cam kết" bảo vệ nền cộng hòa và các thành tựu dân chủ, đồng thời khẳng định sẽ tổ chức "các cuộc bầu cử đáng tin cậy, công bằng và minh bạch."

Đại tá Goita được Tòa Hiến pháp chỉ định làm Tổng thống lâm thời hồi tháng trước, sau khi các ông Bah Ndaw và Moctar Ouane tuyên bố từ chức tổng thống và thủ tướng trong chính phủ lâm thời cũ./.

Ngọc Hà (TTXVN/Vietnam+)
Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Tổng thống lâm thời Mali bị tấn công bằng dao khi cầu nguyện
  vietnam.vn