Tổng thống Donald Trump có ngày gây quỹ trực tuyến cao kỷ lục

16/06/2020, 07:02

Mức tiền gây quỹ trong ngày 14/6 đã phá vỡ mức kỷ lục 10 triệu USD của ngày gây quỹ hiệu quả nhất trong chiến dịch tranh cử của ông Trump vào tháng 10/2016.

Tong thong Donald Trump co ngay gay quy truc tuyen cao ky luc hinh anh 1
Tổng thống Donald Trump. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 15/6, Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) thông báo ban vận động tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng ủy ban này đã thu về số tiền gây quỹ kỷ lục là 14 triệu USD trong ngày 14/6, ngày sinh nhật của Tổng thống Trump.

Đây là ngày gây quỹ trực tuyến cao nhất trong chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump tính tới thời điểm này.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, mức tiền gây quỹ trong ngày 14/6 đã phá vỡ mức kỷ lục 10 triệu USD của ngày gây quỹ hiệu quả nhất trong chiến dịch tranh cử của ông Trump vào tháng 10/2016.

Dựa vào các số liệu mới nhất, tổng số tiền gây quỹ cho chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump và RNC hiện đang cao hơn so với tổng số tiền gây quỹ của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden và Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ (DNC).

Trong tháng Tư, tổng số tiền gây quỹ của ông Trump và RNC là 61 triệu USD, trong khi đó số tiền trên của ứng cử viên Biden và DNC là 60 triệu USD.

Tổng số tiền mặt của ông Trump và RNC là 255 triệu USD so với số tiền 100 triệu USD của DNC và ông Biden.

Cùng ngày, ban vận động tranh cử của ông Biden và DNC công bố đã gây quỹ được tổng số tiền gần 81 triệu USD trong tháng Năm, số tiền gây quỹ lớn nhất trong các tháng từ trước tới nay của ông Biden trong chiến dịch tranh cử 2020.

Ban vận động tranh cử của ông Biden cho biết một nửa trong số các nhà tài trợ của tháng Năm là mới.

Hiện, ban vận động tranh cử của Tổng thống Trump và RNC chưa công bố số tiền gây quỹ trong tháng Năm.

Theo dự kiến, tổng số tiền gây quỹ của Tổng thống Trump sẽ tăng trong những tháng tới khi ông có kế hoạch tổ chức các buổi vận động trực tiếp vào cuối tuần này tại Tulsa, bang Oklahoma.

Mặc dù dẫn trước về số tiền gây quỹ, song kết quả một số cuộc thăm dò được tiến hành trên toàn quốc cũng như các tiểu bang lại cho thấy ông Trump bị ứng cử viên Biden dẫn trước trung bình khoảng 8 điểm phần trăm về tỷ lệ tán thành công việc trong bối cảnh Mỹ đang phải chịu tác động nặng nề do đại dịch COVID-19 cũng như các cuộc biểu tình đang lan rộng trên khắp đất nước nhằm phản đối nạn phân biệt chủng tộc.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Tổng thống Donald Trump có ngày gây quỹ trực tuyến cao kỷ lục
  vietnam.vn