Tổng thống Biden gọi ông Trump là 'mối nguy hiểm với nền dân chủ'

27/04/2023 11:15
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Tổng thống Mỹ Joe Biden tin rằng mình có thể đánh bại ông Trump một lần nữa vào năm 2024, đồng thời cảnh báo về sự nguy hiêm của người tiền nhiệm với nền dân chủ.

Theo Reuters, trong ngày 26/4 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có cuộc họp báo ở Vườn Hồng sau khi gặp mặt Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol. Tại cuộc họp báo diễn ra một ngày sau tuyên bố tái tranh cử, ông Biden thể hiện sự tự tin trước người tiền nhiệm Donald Trump.

"Tôi không phải là người duy nhất có thể chiến thắng ông Trump, nhưng tôi hiểu rõ đối thủ của mình. Tôi nhận thức rõ những mối nguy hiểm mà ông Trump có thể gây ra cho nền dân chủ của chúng ta. Đây cũng không phải lần đầu tiên tôi phải đối mặt với chuyện này", ông Biden nói.

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP

Cũng trong cuộc họp báo, Tổng thống Biden khẳng định việc mình tái tranh cử không liên quan tới ông Trump. Ngoài ra, ông Biden nhấn mạnh rằng mình cần phải nỗ lực hơn nữa để "đảm bảo sự an toàn dài lâu về kinh tế và chính trị cho nước Mỹ".

"Tôi nghĩ rằng mình vẫn sẽ tiếp tục tranh cử, ngay cả khi ông Trump không làm vậy. Tôi đã cân nhắc kỹ lưỡng về vấn đề tuổi tác của mình và hy vọng các cử tri sẽ có những đánh giá công bằng", ông Biden nói thêm.

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn với đài WABC, ông Trump đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống đương nhiệm đang "hủy hoại nước Mỹ". Ngoài ra, cựu Tổng thống Mỹ cũng khẳng định ông Biden "không hiểu gì về mình".

Vào ngày 25/4, Tổng thống Biden đã tuyên bố tham gia vào cuộc đua tới Nhà Trắng năm 2024, kêu gọi các cử tri lựa chọn ông một lần nữa. Ngay sau khi thông báo tái tranh cử, ông Biden đã trở thành ứng viên nổi bật nhất của đảng Dân chủ. Bên kia chiến tuyến, ông Trump đang là ứng viên Cộng hòa nhận được nhiều sự ủng hộ nhất.

Việt Dũng

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tổng thống Biden gọi ông Trump là 'mối nguy hiểm với nền dân chủ'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO