Tổng thống Belarus: Sẽ làm mọi việc để giữ nguyên vẹn biên giới với Ukraine

Quang Hiếu| 28/05/2022 19:22

Ngày 28/5, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cho hay căng thẳng chính trị-quân sự đang gia tăng ở biên giới với Ukraine.

Xung đột Nga-Ukraine: Mỹ bắt đầu hành động, Tổng thống Belarus lên tiếng giữa chiến sự, hé lộ thiệt hại hai bên. (Nguồn: Reuters)
Tổng thống Belarus khẳng định nước này sẽ bảo vệ độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của mình khi đề cập đến tình hình biên giới với Ukraine. (Nguồn: Reuters)

Trong bài phát biểu chúc mừng Ngày Biên phòng Belarus, Tổng thống Alexander Lukashenko nêu rõ: "Tình hình chính trị-quân sự căng thẳng đang gia tăng ở biên giới đất nước. Đây là thời kỳ khó khăn của chúng ta giống như 8 thập kỷ trước".

Đồng thời, ông Lukashenko khẳng định Belarus sẽ bảo vệ độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của mình, nếu cần thiết, và các lực lượng biên phòng sẽ làm mọi việc có thể để giữ nguyên vẹn biên giới đất nước.

Tuần trước, Thủ tướng Belarus Roman Golovchenko nói rằng Belarus đang thực hiện các biện pháp để bảo vệ chủ quyền của mình trong bối cảnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang hoạt động gần biên giới nước này.

Đầu tháng 5, Phó Tổng tham mưu trưởng Lực lượng Vũ trang Belarus Ruslan Kosygin cho biết, NATO đã tăng gấp đôi sự hiện diện quân sự ở Đông Âu, điều này cho phép liên minh điều lực lượng tấn công tới biên giới Nga và Belarus trong thời gian ngắn nhất có thể.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tổng thống Belarus: Sẽ làm mọi việc để giữ nguyên vẹn biên giới với Ukraine
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO